Bắc Kạn: Một người tử vong, 4 người ngộ độc nặng do ăn nhầm lá ngón ​

Tối 18/3, một nhóm 6 người đang thi công công trình trên địa bàn xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cho một đơn vị viễn thông do không biết đã hái lá ngón về xào ăn rồi bị ngộ độc.
Bắc Kạn: Một người tử vong, 4 người ngộ độc nặng do ăn nhầm lá ngón ​ ảnh 1(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

Chiều 19/3, ông Hoàng Xuân Trường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc ăn nhầm lá ngón bị ngộ độc khiến một người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, tối 18/3, một nhóm 6 người đang thi công công trình trên địa bàn xã cho một đơn vị viễn thông do không biết đã hái lá ngón về xào ăn rồi bị ngộ độc.

Khoảng 1 giờ sáng19/3, nhóm người trên có biểu hiện đau đầu, đau bụng, khó thở và nôn mửa.

Sau khi được sơ cứu tại thôn Nà Cà, nhóm người trên đã được đưa về Trung tâm y tế huyện cấp cứu. Tuy nhiên, một người đã tử vọng sau đó là Bàn Văn Sến, 33 tuổi, trú tại thôn 7, xã Linh Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Năm nạn nhân còn lại, một người tình trạng sức khỏe bình thường, 4 người khác bị ngộ độc nặng phải chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn gồm ông Nguyễn Văn Ngôn, trú tại thôn 7, xã Linh Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang; Dương Văn Tuân; Mạc Thiên Hữu; Phùng Đức Quân (cùng trú tại Địa Lát, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).

[Bến Tre: Ba thuyền viên đột ngột tử vong sau cuộc nhậu trên biển]

Ông Trần Văn Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong 4 người nhập viện thì có 3 người cơ bản đã tỉnh, 1 người vẫn còn đang thở qua ống nội huyết quản.

Đội ngũ bác sỹ của bệnh viện đang hội chẩn với các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời theo dõi sát tình trạng ngộ độc muộn của các bệnh nhân. Tại thời điểm này không còn lo ngại nữa, tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục