Bac Lieu: Hoc sinh mam non va tieu hoc dung hoc truc tiep tu ngay 7/3 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 4/3, tỉnh Bạc Liêu điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học trực tiếp do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, trẻ bậc mầm non và học sinh tiểu học dừng đến trường từ ngày 7/3; tỉnh tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác.

Bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) tiếp tục duy trì dạy học trực tiếp theo kế hoạch.

Việc chuyển hình thức dạy học từ trực tiếp sang gián tiếp ở các bậc học này được thực hiện như sau: Đối với những học sinh được xác định là F0, không thể đến trường học trực tiếp, nhà trường phân công giáo viên hướng dẫn học sinh học trực tuyến ở nhà.

[Hà Giang: Học sinh 4 huyện, thành phố dừng học trực tiếp đến ngày 12/3]

Trong trường hợp lớp học có từ 50% học sinh là F1 trở lên thì cho học sinh của lớp đó nghỉ học và triển khai học trực tuyến trong 1 tuần. Sau thời gian nghỉ học trực tiếp, nếu kết quả test nhanh những trường hợp F1 âm tính thì triển khai học trực tiếp trở lại.

Đối với cơ sở giáo dục có số giáo viên bộ môn được xác định là F0, F1 không đảm bảo nhân lực tổ chức dạy học trực tiếp hoặc không thể xếp thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tiếp thì tổ chức dạy học trực tuyến đối với những môn đó. Khi cơ sở giáo dục có từ 50% số lớp dạy học trực tuyến thì tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả các lớp.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 7/2 đến nay có hơn 1.000 ca mắc COVID-19 là giáo viên và học sinh.

Tỷ lệ học sinh đến trường học chưa đạt được 100%. Tuy nhiên, ngành luôn chủ động trong mọi tình huống, nếu dịch diễn biến phức tạp ở lớp nào, trường nào thì chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học đúng tiến độ đề ra./.

Nhật Bình (TTXVN/Vietnam+)