Bắc Ninh: Ra mắt bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Bộ phim "Bình minh phía trước” là câu chuyện về một thanh niên An Nam đi tìm ánh sáng và chân lý, về quá trình nhận thức, hành động và trưởng thành và anh dũng hy sinh của một nhân vật lịch sử.
Bắc Ninh: Ra mắt bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa cho Đoàn làm phim 'Bình minh phía trước.' (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Chiều 1/7, tại thành phố Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư và truyền thông IDE tổ chức ra mắt bộ phim truyện truyền hình "Bình minh phía trước."

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh Trịnh Hữu Hùng cho biết bộ phim do đạo diễn, nghệ sỹ ưu tú Bùi Tuấn Dũng viết kịch bản và đạo diễn, gồm 10 tập, thời lượng 45 phút/tập.

Bộ phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện, nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912-9/7/2022).

Bộ phim góp phần giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ; đồng thời thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn," giáo dục cho thế hệ trẻ ngày nay biết trân quý, nhớ ơn các thế hệ đi trước, những người đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho quê hương, đất nước.

Bộ phim "Bình minh phía trước” là câu chuyện về một thanh niên An Nam đi tìm ánh sáng và chân lý, về quá trình quan sát, nhận thức, tư duy, hành động và trưởng thành và anh dũng hy sinh của một nhân vật lịch sử.

Trên nền tảng của một kịch bản có chất lượng tốt, bộ phim được xây dựng công phu, giàu cảm xúc, bố cục mạch lạc, nội dung hấp dẫn; phản ánh đầy đủ, toàn diện những địa danh đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã sinh sống, học tập, chiến đấu, hoạt động cách mạng và hy sinh oanh liệt.

[Nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ]

Thông qua đó, bộ phim tái hiện hành trình tuổi trẻ và những năm tháng hoạt động cách mạng, khắc họa chân dung của nhà cách mạng trẻ tuổi, tài năng, kiên trung, xuất thân từ một gia đình nhà nho nghèo, yêu nước và trong bối cảnh xã hội thực dân phong kiến những năm đầu thế kỷ 20.

Kế thừa truyền thống yêu nước, hiếu học của gia đình, dòng họ, lớn lên trên mảnh đất “địa linh nhân kiệt," mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của xứ Kinh Bắc, ngay từ nhỏ, Nguyễn Văn Cừ đã thể hiện tư chất thông minh, bản lĩnh kiên cường, bất khuất, lòng yêu nước thiết tha, sẵn sàng hy sinh vì nghĩa lớn.

Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ được khắc họa từ nhỏ đến tuổi thanh niên, trưởng thành, thể hiện tầm nhìn, sự thông minh, trí tuệ, ham học hỏi, sự dũng cảm kiên trung, một lòng đi theo lý tưởng cách mạng, một người con hiếu thảo, tầm ảnh hưởng lớn với bạn bè, quần chúng, đồng chí...

Bộ phim được thực hiện trong hai năm 2021-2022. Để hoàn thiện được bộ phim, từ khâu kịch bản đến quá trình sản xuất, đoàn làm phim đã khảo sát gần 20 tỉnh và thành phố trên toàn quốc, chọn được 13 tỉnh, thành phố để dựng và quay phim.

Bộ phim được đầu tư công phu từ bối cảnh, phục trang, đạo cụ, việc tuyển chọn diễn viên chặt chẽ, kỹ lưỡng với mong muốn đem lại cho khán giả những thước phim chân thực, hấp dẫn và truyền cảm hứng.

Vai chính trong phim - Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - do diễn viên trẻ Nguyễn Thanh Tuấn đảm nhiệm. Ngoài diễn viên chính, các vai diễn khác đã thể hiện rất thành công trong vai trò chính diện và phản diện...

Bộ phim sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh vào dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/2022)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục