Bamboo Airways noi gi ve quang ba ram ro khi chua co giay phep bay? hinh anh 1Bộ nhận diện thương hiệu của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Liên quan đến thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng luật Hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không, phía Bamboo Airways chính thức lên tiếng phản hồi sau khi bị “tuýt còi” về việc quảng bá rầm rộ khi chưa có giấy phép bay.

[‘Giấc mơ’ cất cánh của Bamboo Airways sắp trở thành hiện thực]

Theo đó, trên một trang thông tin điện tử được Cục Hàng không Việt Nam cho là của Bamboo Airways có địa chỉ là http://bambooairway.vn đang đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu Bamboo Airways chỉ thực hiện việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Phản hồi về việc này, lãnh đạo Bamboo Airways cho rằng, trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ chính thức http://bambooairways.com. Tuy nhiên, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn. Đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways.

“Đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Bamboo Airways. Việc đăng tải này đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không,” lãnh đạo Bamboo Airways khẳng định.

Đối với trang thông tin điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

[Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt]

Theo đánh giá của phía Bamboo Airways, có thể thấy, hành vi của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn” không chỉ vi phạm các quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trong lĩnh vực này mà hành vi trên còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung.

Chính vì vậy, Bamboo Airways đề nghị Cục Hàng không Việt Nam kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn”.

Về việc thực hiện lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways, lãnh đạo Công ty này cho rằng, đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC-chủ sở hữu của hãng hàng không Bamboo Airways có nội dung chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Đối với hoạt động chính thức khai thác bay, hãng hàng không Bamboo Airways cam kết sẽ triển khai sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định pháp luật.

[Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ cất cánh vào cuối năm 2018]

Là một dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, Bamboo Airways khẳng định mọi hoạt động của hãng luôn tuân thủ đầy đủ và thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nhằm thực hiện mục tiêu kết nối trực tiếp các điểm du lịch trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng của người dân cũng như du khách, qua đó tăng cường liên kết vùng và nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét cấp giấy phép kinh doanh cho Bamboo Airways, do hãng đã đáp ứng đầy đủ điều kiện hoạt động theo các quy định hiện hành.

"Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không Tre Việt đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh chiến lược phát triển sản phẩm quy định tại Nghị định 92 và phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không quy định tại Nghị định 30," lãnh đạo Cục Hàng không cho biết./.

Việt Hùng (Vietnam+)