Bao chi Anh danh gia cao thi truong chung khoan Viet Nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo trang Proactive của Anh ngày 15/6, thị trường chứng khoán Việt Nam đang đạt được những bước tiến như mong đợi trong mục tiêu chuyển từ nhóm thị trường cận biên lên nhóm thị trường mới nổi.

Theo báo trên, thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây đã lập kỷ lục với 1 tỷ USD giao dịch hàng ngày, trở thành thị trường có tính thanh khoản cao thứ hai ở Đông Nam Á.

Với thời gian tham gia "lâu đời" nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam so với bất kỳ nhà quản lý tài sản độc lập nào trong nước, Dragon Capital đứng đầu trong danh sách các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

[Chứng khoán Việt Nam: VN-Index có thể hướng đến mục tiêu 1.400 điểm]

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Dragon Capital, Dominic Scrive nêu rõ: “Hiện Việt Nam là một trong những nhà xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới với các mặt hàng như gạo, hạt điều, quế… Năm nay, xuất khẩu của Việt Nam dự kiến đạt 300 tỷ USD và mặt hàng xuất khẩu lớn nhất sẽ là điện tử và điện thoại thông minh.”

Ông Scrive nhận định: “Với mức tăng trưởng kinh tế trung bình 7% trong 6 năm qua, Việt Nam dự kiến sẽ vẫn là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới."

Dragon Capital được biết đến nhiều nhất với tư cách là công ty quản lý quỹ tín thác đầu tư FTSE 250 niêm yết tại Vietnam Enterprise Investments Ltd (LON: VEIL), đồng thời điều hành một quỹ UCITS mở.

Với tổng tài sản quản lý khoảng 5,5 tỷ USD, trong đó quỹ tín thác VEIL chiếm khoảng 40% và quỹ ETF chỉ dưới 20%, Dragon Capital là một trong những công ty lớn nhất ở Đông Nam Á./.

(TTXVN/Vietnam+)