VN-Index lao dốc mất gần 39 điểm trong tình trạng HoSE nghẽn lệnh

VN-Index mất 38,9 điểm, rơi một mạch về mức 1.319,88 điểm. Cùng chung xu hướng, HNX-Index để tuột 12,25 điểm và về mức 306,39 điểm; UpCoM-Index trừ của mình 2,67 điểm, lùi về mức 86,4 điểm.
VN-Index lao dốc mất gần 39 điểm trong tình trạng HoSE nghẽn lệnh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Phiên giao dịch ngày 8/6, tâm lý hoảng loạn bao trùm thị trường trước áp lực bán tháo trên diện rộng của giới đầu tư. Mặc dù dòng tiền đổ vào thị trường rất lớn với giá trị trên 38.000 tỷ đồng song sức cung như “cơn lũ” khiến bảng điện tử nhuộm màu trong sắc đỏ và đẩy VN-Index trượt dốc gần 39 điểm.

Kết thúc ngày giao dịch, VN-Index mất 38,9 điểm, rơi một mạch về mức 1.319,88 điểm. Cùng chung xu hướng, HNX-Index để tuột 12,25 điểm và về mức 306,39 điểm; UpCoM-Index trừ của mình 2,67 điểm, lùi về mức 86,4 điểm.

Vốn đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế tăng hơn 10%

Sáng nay, tình trạng nghẽn lệnh tiếp tục diễn ra trên sàn HoSE khiến chỉ số VN-Index “đứng im” trong gần hết thời gian giao dịch buổi sáng và chỉ nhảy lại vào thời điểm gần nghỉ trưa. Sang đến đầu giờ chiều, tình trạng nghẽn lệnh lại tiếp tục xảy ra đến gần 1 giờ và ngay sau khi VN-Index hoạt động trở lại trên bảng điện tử, thị trường chứng kiến khối lượng bán ồ ạt trên hầu hết tại các nhóm ngành.

VN-Index lao dốc mất gần 39 điểm trong tình trạng HoSE nghẽn lệnh ảnh 2

Trong đó, nhóm mã ngành khai khoáng và chứng khoán giảm giá mạnh nhất khoảng 6,4%-6,5%. Bên cạnh đó, nhóm tài chính khác giảm 5,1%, nhóm vật liệu xây dựng; ngân hàng; sản xuất nhựa-hóa chất cùng giảm trên 4%.

Top các mã trụ cột giảm giá tác động ảnh hưởng lớn nhất đến đà rơi của VN-Index trong phiên phải kể đến HPG, VCB, VIC, CTG, TCB, GVR, BID, MBB, ACB, GAS.

Nhà đầu tư nước ngoài duy trì bán ròng phiên thứ  bảy liên tiếp, tuy nhiên giá trị bán ròng trong phiên là 380 tỷ đồng và thấp hơn nhiều so với sáu phiên trước đó. Động thái này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài luôn có những phản ứng thận trọng trước xu thế mua gấp/bán chạy của các nhà đầu tư trong nước thời gian gần đây.

Báo cáo phân tích mới nhất của Công ty Chứng khoán Rồng Việt cũng đề cập đến những nhịp rung lắc của thị trường, trong đó động lực chính vẫn là sự tham gia mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân. Bên cạnh đó, báo cáo này cũng khuyến cáo các nhà đầu tư thận trọng hơn với tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HoSE từ đầu tháng Sáu cùng với việc tái bùng phát của dịch COVID-19 với mức độ ảnh hưởng nặng nề hơn so với 3 đợt dịch trước. Theo đó, nhóm phân tích dự báo chỉ số VN Index dao động trong khoảng 1.303 điểm-1.421 điểm trong tháng./.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong phiên 8/6:

VN-Index lao dốc mất gần 39 điểm trong tình trạng HoSE nghẽn lệnh ảnh 3
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục