Bạo lực leo thang ở miền Trung Mali, 30 người thiệt mạng

Một loạt vụ bạo lực sắc tộc đã xảy ra ở miền Trung Mali trong ngày 14/2, khiến 30 người thiệt mạng, trong đó có 9 binh sỹ.
Bạo lực leo thang ở miền Trung Mali, 30 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường một vụ tấn công tại một ngôi làng ở Sangha, Mali. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Mali cho biết trong ngày 14/2 đã xảy ra một loạt vụ bạo lực sắc tộc ở miền Trung Mali, khiến 30 người thiệt mạng, trong đó có 9 binh sỹ.

Cụ thể, khoảng 30 tay súng đã tấn công tại làng Ogossagou - một ngôi làng có rất đông người Fulani sinh sống, khiến 21 dân làng thiệt mạng và 28 người mất tích.

Các tay súng cũng đốt nhiều ngôi nhà, phá hoại mùa màng và cướp đi nhiều gia súc.

[Mali tái triển khai quân đội tại khu vực phía Bắc]

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi quân đội chính phủ Mali rút khỏi khu vực này. Trưởng làng Ogossagou - ông Aly Ousmane Barry - cho rằng nhóm thợ săn Dogon đã thực hiện vụ tấn công, mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể để buộc tội nhóm này.

Trước đó, làng Ogossagou cũng từng là nơi đã xảy ra vụ thảm sát khiến 160 người chết ngày 23/3 vừa qua.

Trong một diễn biến khác, 8 binh sỹ đã bị thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ tấn công tại làng Bintia thuộc tỉnh Gao. Hiện chưa xác định được các tay súng thực hiện vụ tấn công trên thuộc nhóm nào.

Một trại quân sự ở Mondoro cũng đã bị tấn công trong ngày 14/2, khiến một binh sỹ tại đây thiệt mạng.

Miền Trung Mali chìm trong bạo lực sắc tộc sau một cuộc nổi dậy của lực lượng thánh chiến ở miền Bắc nước này vào năm 2012.

Xung đột đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng và tình trạng an ninh bất ổn đã lan sang hai nước láng giềng Nigeria và Burkina Faso./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục