Bạo lực ở miền Trung Nigeria làm 30 người thiệt mạng

Ngày 6/1, các tay súng đã sát hại 30 người tại một làng ở miền Trung Nigeria, nơi có lịch sử bạo lực sắc tộc, tôn giáo.
Bạo lực ở miền Trung Nigeria làm 30 người thiệt mạng ảnh 1Quân đội Nigeria đi tuần ở thị trấn Baga, bang Borno, tháng 4/2013. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 6/1, các tay súng đã sát hại 30 người tại một ngôi làng ở miền Trung Nigeria, nơi từ lâu đã có lịch sử bạo lực sắc tộc và tôn giáo.

Tin cho biết các tay súng đã tràn vào ngôi làng Shonong có đa số dân là người Berom tại khu vực Riyom vào rạng sáng, xả súng vào dân làng và phóng hỏa hàng chục ngôi nhà.

Một người phát ngôn quân đội địa phương đã xác nhận vụ tấn công, nhưng nói rằng còn quá sớm để đưa ra con số thương vong.

Bạo lực tại miền Trung Nigeria diễn ra thường xuyên, bắt nguồn từ những tranh chấp đất đai kéo dài giữa các cộng đồng bán du mục như người Hồi giáo Fulani và những người định cư làm trang trại, bao gồm người Berom theo đạo Thiên chúa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.