'Bão ngầm': Cuộc chiến chống ma túy khốc liệt lên sóng truyền hình

Sau 2 năm sản xuất trên địa bàn 10 tỉnh thành, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại do dịch bệnh, bộ phim đã hoàn thành khâu hậu kỳ cuối tháng 12.
'Bão ngầm': Cuộc chiến chống ma túy khốc liệt lên sóng truyền hình ảnh 1Bộ phim khắc họa những hy sinh thầm lặng của người chiến sỹ công an. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Bộ phim "Bão ngầm" dài 75 tập về đề tài đấu tranh bài trừ tội phạm ma túy sẽ phát sóng trên VTV1 vào ngày 15/2 ngay trước thềm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam.

Bão ngầm” dựa theo tiểu thuyết trinh thám hình sự cùng tên của tiến sỹ-nhà văn Đào Trung Hiếu, tác phẩm đã đoạt giải cao nhất tại cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài: “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2012-2015 do Bộ Công an và Hội nhà văn phối hợp tổ chức.

Đây là tác phẩm khắc họa rõ nét hình tượng người chiến sỹ công an, chứa nhiều đại cảnh hoành tráng về hoạt động nghiệp vụ của lực lượng bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, là bản hùng ca tôn vinh những chiến công hào hùng, sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sỹ bảo vệ bình yên cuộc sống.

Tất cả được đúc kết từ thực tiễn gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với tội phạm về ma tuý của tiến sỹ Đào Trung Hiếu.

'Bão ngầm': Cuộc chiến chống ma túy khốc liệt lên sóng truyền hình ảnh 2Bộ phim có những đại cảnh hoành tráng, những góc máy độc đáo.

Theo đạo diễn Đinh Thái Thụy, bộ phim có tiết tấu nhanh, với những tuyến truyện đan bện vào nhau một cách logic và chặt chẽ. Những cuộc đấu trí, đấu mưu đầy ly kỳ, những trận đánh gay cấn, dữ dội, cùng sự ác hiểm trong thế giới tội phạm… đã được tái hiện và phản ánh sinh động, chân thực, gần gũi với đời sống xã hội.

[Bí quyết giúp phim hình sự trên sóng truyền hình chinh phục khán giả]

Với sự chỉ đạo nội dung của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, bộ phim bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng và lãnh đạo ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.

Lồng ghép trong những trường đoạn phim xoay quanh câu chuyện phá án, là đời sống thường nhật của cán bộ chiến sỹ công an, được miêu tả dung dị, mộc mạc, ở những góc khuất ít người biết tới. Qua đó, để người dân thêm tin yêu, ủng hộ những người lính trinh sát trên mặt trận thầm lặng.  

'Bão ngầm': Cuộc chiến chống ma túy khốc liệt lên sóng truyền hình ảnh 3Diễn viên Lê Bê La.

Bộ phim còn truyền tải, quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người ở nhiều miền quê Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của các địa phương.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Đại tá công an-nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Hải; Đại tá công an-nghệ sỹ nhân dân Trần Nhượng; nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Trọng Hải; diễn viên Hà Việt Dũng; Lê Bê La…

Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt hùng hậu của lực lượng công an và quân đội trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước (Yên Bái, Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu…)./.

Trailer giới thiệu bộ phim:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục