Bat giu nhung nghi can dau tien trong vu no lon tai Anh hinh anh 1Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở Leicester ngày 25/2. (Nguồn: PA/ TTXVN)

Cảnh sát Anh đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến vụ nổ gây chết người tại thành phố Leicester của nước này hôm 25/2 vừa qua.

Trong thông báo ngày 28/2, Sở Cảnh sát Leicestershire cho biết 3 đối tượng bị bắt giữ đều trong độ tuổi 30, đến từ 3 vùng khác nhau của xứ England.

Hiện cả 3 đối tượng đều đang bị thẩm vấn vì tình nghi phạm tội ngộ sát. Cảnh sát Anh yêu cầu người dân không đưa ra thông tin phỏng đoán liên quan đến các nghi can bị bắt giữ hay các thông tin khác gây nhiễu loạn quá trình điều tra.

[Anh: Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ nổ lớn tại Leicester]

Vụ nổ nghiêm trọng nói trên xảy ra vào tối 25/2 theo giờ địa phương đã cướp đi sinh mạng của 5 người, phá hủy một cửa hàng tiện lợi và một căn hộ tầng 2 phía trên tại đường Hinckley.

Hiện số người thiệt mạng có thể còn tăng do vẫn còn nhiều người mất tích. Các hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy một tòa nhà chìm trong lửa với các mảnh vỡ rải đầy trên phố. Những người dân sống gần khu vực hiện trường, cách trung tâm thành phố 1,6km, cho biết nhà của họ đã bị rung chuyển do sức ép từ vụ nổ.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người mất tích trong đống đổ nát. Trong khi đó, lực lượng chức năng Anh đẩy mạnh công tác điều tra, song tiếp tục khẳng định chưa có bằng chứng cho thấy vụ việc liên quan đến khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)