Bệnh nhân người Việt đầu tiên tại Lào tử vong do mắc COVID-19

Một phụ nữ sinh năm 1969, làm việc tại một quán karaoke ở Vientiane, một trong những địa điểm nơi bệnh nhân 59 của Lào đến hát, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hôm 28/4 và tử vong sáng 9/5.
Người dân tại Vientiane, Lào. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)
Người dân tại Vientiane, Lào. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 9/5, Đại sứ quán Việt Nam và Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane xác nhận một bệnh nhân COVID-19 là người Việt Nam đã tử vong sau một tuần điều trị.

Đây cũng là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong tại Lào.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết bệnh nhân là chị Lâm Thị T, sinh năm 1969, cũng là một trong những ca mắc COVID-19 đầu tiên là người Việt tại thủ đô Vientiane.

Bệnh nhân sang Lào đầu năm 2020 và làm việc tại một quán karaoke ở thủ đô Vientiane, một trong những địa điểm nơi bệnh nhân 59 (người được cho đã gây nên đợt bùng phát COVID-19 tại Lào đợt này) cùng các bạn nhập cảnh trái phép từ Thái Lan đến hát.

[Lào tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 ở mức thấp]

Bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hôm 28/4 và là người có bệnh lý nền.

Ngày 30/4, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại bệnh viện Setthathirath ở thủ đô Vientiane.

Đến chiều 8/5, khi bệnh nhân có tiên lượng xấu, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đề nghị Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ cho bệnh viện Setthathirath qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên đến 1 giờ sáng 9/5, bệnh nhân đã tử vong.

Hiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đang phối hợp với Hội Người Việt Nam thủ đô Vientiane và các cơ quan chức năng của Lào để hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho gia đình bệnh nhân theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục