Binh sy An Do va Pakistan dau sung du doi o Kashmir hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại Kachidoora, phía nam Srinagar. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/4, binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đã đấu súng dữ dội nhắm vào các vị trí của nhau tại Ranh giới kiểm soát (LoC) phân chia khu vực kiểm soát của hai bên tại Kashmir.

Các quan chức cho biết giao tranh xảy ra tại khu vực Mendhar và Krishna Ghati thuộc quận Poonch, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 185km về phía Tây Nam.

Một quan chức quân đội Ấn Độ cáo buộc các binh sỹ Pakistan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khi nhắm bắn vào các đồn quân sự của Ấn Độ cũng như khu vực dân thường, và phía Ấn Độ đã đáp trả.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong từ hai phía.

LoC là đường biên giới không chính thức dài 720 km phân chia Kashmir thành 2 khu vực do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, trong khi cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này.

Kể từ khi giành độc lập khỏi Anh, hai nước đã tiến hành 3 cuộc chiến trong đó có 2 cuộc chiến liên quan đến Kashmir.

Bất chấp một thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sỹ hai bên tại LoC cũng như đường Biên giới Quốc tế (IB) dài 198km ở Kashmir.

Theo thống kê, năm 2017 tại Kashmir xảy ra 820 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn gây ra thương vong cho cả binh sỹ và dân thường hai bên. Hai bên đều cáo buộc nhau nổ súng khiêu khích và vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn./.

(TTXVN/Vietnam+)