Bình Thuận: Đảo Phú Quý kín phòng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Theo Ban Quản lý du lịch huyện đảo Phú Quý, tất cả khách sạn, nhà nghỉ và homestay trên đảo với khoảng 800 phòng với sức chứa khoảng 2.000 người đều đã được du khách đặt hết chỗ trong kỳ nghỉ lễ này.
Bình Thuận: Đảo Phú Quý kín phòng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 1Tàu đưa du khách đến với đảo Phú Quý. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Theo thông tin từ Ban Quản lý du lịch huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, tính đến ngày 23/4, tất cả khách sạn, nhà nghỉ và homestay trên đảo Phú Quý đều đã được du khách đặt kín chỗ cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Lượng khách đến đảo Phú Quý dịp này dự kiến hơn 2.000 lượt khách, tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ.

Theo Ban Quản lý Cảng Phú Quý, hiện Phú Quý có 5 tàu chuyên chở khách hoạt động tuyến Phú Quý-Phan Thiết, mỗi ngày có khoảng 600-900 lượt khách đến tham quan, du lịch.

Dự kiến cao điểm là ngày 30/4 sẽ có 7 chuyến xuất bến (ngày thường chỉ khoảng 3 chuyến) Phan Thiết-Phú Quý, ở chiều ngược lại cũng có 7 chuyến xuất bến vào đất liền. Tất cả vé tàu trong cao điểm ngày lễ 30/4 và 1/5 đã được đặt hết.

Theo thống kê từ Ban Quản lý du lịch huyện đảo Phú Quý, tất cả khách sạn, nhà nghỉ và homestay trên đảo Phú Quý với khoảng 800 phòng với sức chứa khoảng 2.000 người đều đã được du khách đặt hết chỗ trong kỳ nghỉ lễ này.

Hiện Ban Quản lý đang phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng dịch COVID-19, đảm bảo an toàn để đón khách trong kỳ nghỉ lễ.

Cách đất liền 56 hải lý theo hướng Đông Nam, huyện đảo Phú Quý được biết đến là nơi có tiềm năng kinh tế biển rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quý một phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hoang sơ với các bãi tắm đẹp.

Từ đầu năm 2016 đến nay, du lịch Phú Quý đã có những bước phát triển mạnh, nhất là từ khi nguồn điện được phát 24/24 giờ trong ngày, mở ra một thời kỳ mới cho Phú Quý.

[Công nhận Phú Quý là khu du lịch cấp tỉnh của Bình Thuận]

Trong năm 2020, đã có khoảng 54.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến Phú Quý (tăng 12.000 lượt so với năm 2019). Hiện nay tuyến vận tải hành khách Phan Thiết-Phú Quý đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa với 4 tàu cao tốc, 1 tàu trung tốc và các tàu vận chuyển hàng hóa đang hoạt động thường xuyên...

Giao thông đường biển từ đất liền ra đảo được cải thiện, du khách khắp nơi trong tỉnh, cả nước, khách quốc tế đến đảo ngày một đông để công tác, nghiên cứu lịch sử và ngắm cảnh thiên nhiên... Đây là cầu nối quan trọng góp phần đưa Phú Quý gần hơn với đất liền, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế, du lịch phát triển.

Ông Nguyễn Văn Trị, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Quý, cho biết với 10 hòn đảo có quy mô diện tích và đặc điểm tự nhiên khác nhau tại khu vực này, Phú Quý có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng và vai trò đảo tiền tiêu bao quát vùng biển quan trọng ở Nam Trung Bộ.

Đây là điểm tham quan du lịch đầy ấn tượng của tỉnh Bình Thuận với các sản phẩm du lịch như tắm biển, câu cá, lặn biển, tham quan các di tích trên đảo, các làng chài truyền thống… Trên đảo có nhiều loại hải sản ngon, địa hình, khung cảnh còn hoang sơ, là địa điểm du lịch hấp dẫn, lý thú từ đó thu hút nhiều lượng khách đến với Phú Quý tham quan du lịch và nghỉ dưỡng.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm 2021, thời gian nghỉ dài ngày, thời tiết nắng, nóng, nhu cầu đi du lịch tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao...

Tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, công suất phòng bình quân trong ngày 30/4-01/5 đạt từ 85-90%. Trong dịp lễ, toàn tỉnh ước đón khoảng 60.000 lượt khách đến tham quan, lưu trú; tăng khoảng 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục