Bộ Ngoại giao Mỹ: Triều Tiên không có dấu hiệu muốn đàm phán

Ngày 30/9, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định mặc dù Washington để ngỏ các kênh liên lạc với Triều Tiên nhưng chính quyền Bình Nhưỡng không quan tâm đến việc đàm phán về từ bỏ vũ khí hạt nhân.
Bộ Ngoại giao Mỹ: Triều Tiên không có dấu hiệu muốn đàm phán ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Nguồn: washingtonexaminer.com)

Ngày 30/9, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định mặc dù Washington để ngỏ các kênh liên lạc với Triều Tiên nhưng chính quyền Bình Nhưỡng đã cho thấy họ không quan tâm đến việc đàm phán về từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn bộ trên, bà Heather Nauert nêu rõ: "Bất chấp những lời đảm bảo rằng Mỹ không quan tâm đến việc thúc đẩy sự sụp đổ của chế độ đương nhiệm, theo đuổi việc thay đổi chế độ, đẩy mạnh tiến trình tái thống nhất Bán đảo Triều Tiên hay di chuyển lực lượng về phía Bắc khu phi quân sự (DMZ), giới chức Triều Tiên không hề có dấu hiệu nào chứng tỏ họ quan tâm hay sẵn sàng đàm phán về phi hạt nhân hóa."

[Triều Tiên cảnh báo "kẻ tâm thần già," dọa biến Mỹ thành biển lửa]

Trước đó cùng ngày, phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định Washington để mở các kênh liên lạc với Triều Tiên, nếu chính quyền Bình Nhưỡng sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Ngày 30/9, chuyên gia quan hệ quốc tế và là cựu cố vấn chính sách cho Thượng viện Mỹ, ông James Jatras cho rằng Triều Tiên bằng mọi giá sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân bởi đây là điều cần thiết đối với sự sống còn của nước này.

Ông Jatras đưa ra nhận định trên khi trả lời phỏng vấn kênh PressTV về thông tin cho rằng Mỹ đang đối thoại trực tiếp với Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục