Trong thông báo đưa ra ngày 28/7, phim truyền hình "Watchmen" của HBO đã giành ưu thế trong các đề cử của giải Emmy, với 26 đề cử. 

Đứng sau "Watchmen" là bộ phim truyền hình "The Marvelous Mrs Maisel" của Amazon với 20 đề cử, trong khi các tác phẩm khác như "Ozark" hay "Succession" nhận được 18 đề cử. 

Trong hạng mục giành cho phim truyền hình hay nhất có các tác phẩm như "Better Call Saul," "The Crown," "The Handmaid's Tale," "Killing Eve" "Ozark,""Stranger Things," "Succession""The Mandalorian" - một bộ phim có liên quan đến dòng phim "Star Wars" nổi tiếng.

[Giải Emmy 71: HBO thắng lớn với Game of Thrones và Chernobyl]

Tại sự kiện tới, nữ diễn viên từng giành giải Oscar là Olivia Colman cũng được dự đoán giành chiến thắng sau khi hóa thân xuất sắc vào vai Nữ hoàng Elizabeth II trong bộ phim "The Crown" của Neflix. 

Dự kiến, lễ trao giải Emmy năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 20/9 tại thành phố Los Angeles.

Đây sẽ là sự kiện văn hóa nghệ thuật đầu tiên được tổ chức kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ, khiến cho Hollywood chao đảo, cụ thể là nhiều tác phẩm điện ảnh phải hoãn thời gian công chiếu hay các sự kiện lớn cũng bị hủy.

Thông báo cho biết thêm Jimmy Kimmel sẽ là người dẫn chương trình trong đêm trao giải Emmy năm nay. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu chương trình này có được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC hay không./. 

(TTXVN/Vietnam+)