Bộ Tài nguyên-Môi trường nhận trách nhiệm sự cố môi trường Formosa

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, việc để xảy ra sự cố môi trường Formosa tại 4 tỉnh ven biển miền Trung có một phần trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Bộ Tài nguyên-Môi trường nhận trách nhiệm sự cố môi trường Formosa ảnh 1Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến sự cố môi trường Formosa xảy ra tại 4 tỉnh ven biển miền Trung, ngày 17/11, tại cuộc họp báo chuyên đề về công tác thanh tra tài nguyên và môi trường, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển thừa nhận việc để xảy ra sự cố này có một phần trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, sự cố môi trường biển xảy ra ở miền Trung là do cái sai của Formosa. Sau sự cố, Formosa cũng đã nhận lỗi và xin chịu trách nhiệm.

“Tôi là người trực tiếp đấu tranh với Formosa để Formosa nhận lỗi. Trong việc này, nếu nói Bộ Tài nguyên và Môi trường không có trách nhiệm gì là không phải. Tôi xin khẳng định Bộ có trách nhiệm một phần, nhưng trách nhiệm chính là tỉnh Hà Tĩnh, chứ không phải cái gì cũng ở Bộ cả,” Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng khẳng định, hiện Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang kiểm tra, làm rõ trách nhiệm các đồng chí có liên quan đến sự cố Formsa cả khóa trước và khóa này đồng thời kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sự cố Formosa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về kết quả thanh tra Núi Pháo (Thái Nguyên), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, việc thanh tra Núi Pháo là thanh tra liên lĩnh vực, Bộ đã giao ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường làm trưởng đoàn, phối hợp thanh tra Bộ, Tổng cục địa chất và kháng sản, đất đai, đến nay chưa có kết luận chính thức.

“Khi nào có kết luận chính thức, phóng viên cần cung cấp thông tin, Bộ sẽ cung cấp theo quy định,” Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục