Bộ trưởng Anh từ chối chức vụ do bà Theresa May bổ nhiệm

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Bắc Ireland của Anh Theresa Villiers thông báo đã rời khỏi chính phủ sau khi từ chối chức vụ mới do Tân Thủ tướng Theresa May bổ nhiệm.
Bộ trưởng Anh từ chối chức vụ do bà Theresa May bổ nhiệm ảnh 1Bộ trưởng Theresa Villiers. (Nguồn: express.co.uk)

Theo Reuters, ngày 14/7, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Bắc Ireland của Anh Theresa Villiers thông báo bà đã rời khỏi chính phủ sau khi từ chối chức vụ mới do Tân Thủ tướng Theresa May bổ nhiệm.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên Facebook, bà Villiers - người ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit - bày tỏ: "Tôi lấy làm tiếc khi nói rằng tôi đã rời khỏi chính phủ. Tân Thủ tướng đã quan tâm trao cho tôi một vai trò song đó không phải là vị trí mà tôi cảm thấy có thể đảm nhiệm được."

Bên cạnh đó, bà còn nhấn mạnh: "Tôi tiếc khi chấm dứt công việc của mình ở Bắc Ireland song tôi tin rằng tôi ra đi khi tình hình chính trị ở đây ổn định hơn nhiều năm qua... Tôi tin tưởng rằng tiến bộ sẽ tiếp tục được tạo ra để mang lại hòa bình, ổn định và thịnh vượng cho nơi này"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tên lửa Storm Shadow. (Nguồn: Wikipedia)

Anh phát triển vũ khí chính xác siêu thanh tầm xa

Anh đang thúc đẩy chương trình tên lửa chung Stratus với Pháp và Italy nhằm phát triển một thế hệ tên lửa tàng hình mới, thay thế cho loại tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow hiện nay.

Tổng thư ký NATO Mark Rutte. (Ảnh: THX/TTXVN)

Gánh nặng an ninh NATO dịch chuyển về châu Âu

NATO kêu gọi các đồng minh châu Âu và Canada đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với an ninh của liên minh, trong bối cảnh các quốc gia thành viên công bố viện trợ quân sự và tài chính mới cho Ukraine.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”