Bộ trưởng Kinh tế Pháp nhiễm SARS-CoV-2, Canada có ca nhiễm mới tăng

Sức khỏe của Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire hiện vẫn bình thường và ông vẫn có thể điều hành công việc từ nhà.
Bộ trưởng Kinh tế Pháp nhiễm SARS-CoV-2, Canada có ca nhiễm mới tăng ảnh 1Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire. (Nguồn: Getty Images)

Pháp thông báo Bộ trưởng Kinh tế nước này là Bruno Le Maire cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên ông Maire không có biểu hiện mắc COVID-19, hiện tình trạng sức khỏe vẫn bình thường và ông vẫn có thể điều hành công việc từ nhà.

Tại Canada, theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, trong bối cảnh một số tỉnh của Canada liên tục áp đặt các quy định hạn chế mới và cứng rắn hơn liên quan đến y tế cộng đồng trong những ngày qua, giới chức y tế nước này nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể vượt khỏi tầm kiểm soát.

Mặc dù còn quá sớm để tuyên bố làn sóng dịch thứ hai, người đứng đầu Cơ quan y tế cộng đồng Canada (PHAC), bà Theresa Tam cho biết số ca nhiễm mới tính theo ngày đang tăng với tốc độ đáng báo động.

Theo bà Theresa Tam, ngoài việc người dân cần tăng cường ý thức cá nhân, đây là thời điểm các tỉnh cần áp dụng cách tiếp cận hướng vào các mục tiêu cụ thể để ngăn chặn dịch bùng phát ở địa phương.

[Gần 955.700 ca tử vong do dịch COVID-19 trên toàn thế giới]

Tỉnh Quebec ngày 18/9 thông báo điều 1.000 cảnh sát tới các quán bar trong toàn tỉnh vào 2 ngày cuối tuần, tập trung vào 8 khu vực, nơi số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng mạnh.

Quebec có thể sẽ siết chặt hơn các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch nếu tình hình không có bước cải thiện.

Quebec - tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 thông báo có thêm 297 ca nhiễm mới trong ngày 18/9.

Lãnh đạo đảng Khối Quebec Yves-Francois Blanchet và lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O’Toole đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Một thông tin đáng chú ý là Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, ngày 18/9 đã xác nhận có 401 ca nhiễm mới, mức cao nhất/ngày kể từ tháng 6/2020. Trước đó 1 ngày, chính quyền Ontario đã siết chặt hơn quy định về tụ tập cá nhân tại ba “điểm nóng” là Toronto, khu vực Peel và Ottawa.

Tỉnh British Columbia hôm 17/9 cũng thông báo có thêm 165 ca nhiễm mới - mức cao kỷ lục/ngày tại tỉnh này.

Trong một thông tin có liên quan, Chủ tịch PHAC, bà Tina Namiesniowski ngày 18/9 đã tuyên bố từ chức sau 18 tháng đảm nhận cương vị này.

Theo thống kê trên trang web của Chính phủ Canada, nước này hiện có 141.911 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 9.205 trường hợp tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục