Bộ trưởng Pháp: Mỹ bị cô lập tại hội nghị G7 sau quyết định áp thuế

Trả lời báo giới, ông Le Maire nhấn mạnh: “Thật đáng tiếc, chúng ta sẽ có một nhóm G6+1, với việc Mỹ đang một mình chống lại tất cả, tạo ra nguy cơ gây bất ổn kinh tế."
Bộ trưởng Pháp: Mỹ bị cô lập tại hội nghị G7 sau quyết định áp thuế ảnh 1 Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Mair. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 1/6, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết người đồng cấp Mỹ Steven Mnuchin đã bị cô lập tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở Canada, sau khi Washington quyết định áp thuế mới đối với mặt hàng nhôm, thép từ các nước đồng minh.

Trả lời báo giới, ông Le Maire nhấn mạnh: “Thật đáng tiếc, chúng ta sẽ có một nhóm G6+1, với việc Mỹ đang một mình chống lại tất cả, tạo ra nguy cơ gây bất ổn kinh tế."

Ông Le Maire cho rằng việc Mỹ áp thuế đối với mặt hàng nhôm, thép của EU là hành động “không thể chấp nhận về pháp lý, không công bằng về chính trị và nguy hiểm về kinh tế”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

 Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước; trong số đó, có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng và 2 nhóm hàng hóa có chỉ số giá giảm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá bán lẻ đối với xăng E5 RON 92 không cao hơn là 19.822 đồng/lít, (tăng 534 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III là 638 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 20.460 đồng/lít (tăng 451 đồng/lít).