Brazil khong loai tru kha nang nhap khau vacxin 'Sputnik-V' cua Nga hinh anh 1Vắcxin Sputnik-V do Nga điều chế. (Nguồn: AP)

Bộ Y tế Brazil ngày 11/8 cũng thông báo mặc dù chính phủ nước này đã ký một thỏa thuận trị giá gần 400 triệu USD nhằm phối hợp phát triển và sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 với Đại học Oxford (Anh), nhưng không loại trừ khả năng nhập khẩu vắcxin "Sputnik-V" do Nga điều chế và vừa được đăng ký lưu hành.

Thông báo cho biết Brazil sẵn sàng mua bất kỳ loại vắcxin nào, dù của Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác, được chứng minh là có hiệu quả trong ngăn ngừa COVID-19.

Cùng ngày, chính quyền bang Paraná thông báo sẽ ký một thỏa thuận với Đại sứ quán Nga liên quan đến hợp đồng mua vắcxin "Sputnik-V."

[Bộ trưởng Y tế Mỹ bình luận về vắcxin ngừa COVID-19 của Nga]

Brazil hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh và đứng thứ hai thế giới, sau Mỹ.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính tới 6h30 ngày 12/8 (theo giờ Hà Nội), quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận tổng cộng 3.112.393 ca COVID-19, trong đó có 103.099 người tử vong.

(Vietnam+)