BTS vo tinh Cuốn sách có tựa đề "Chết trẻ" đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Hàn Quốc. (Nguồn: AFP)

Trưởng nhóm nhạc BTS đình đám của Hàn Quốc đã giúp "hồi sinh" một cuốn sách đã từng phát hành cách đây 18 năm, đồng thời khiến tác phẩm này trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại Hàn Quốc chỉ trong vài ngày.

Điều kỳ diệu này xảy ra khi một video được phát hành vào tháng Tám cho thấy trưởng nhóm BTS là ca sỹ RM (26 tuổi) đang ngồi ăn mì với một cuốn sách có tựa đề "Early Death" (tạm dịch: Chết trẻ) được đặt trên bàn.

Cuốn sách đã được in từ cách đây hơn 10 năm, nói về cuộc sống và công việc của hàng chục nghệ sỹ Hàn Quốc đã qua đời khi còn trẻ.

Người hâm mộ của BTS - hay còn được gọi là ARMY - đã ngay lập tức đổ xô tới nhà xuất bản Hyohyung Books - nơi phát hành cuốn sách trên - để cố gắng có được một bản của "Early Death."

Theo nhà xuất bản lớn nhất Hàn Quốc này, doanh số tiêu thụ của "Early Death" đã tăng vọt, qua đó trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong lĩnh vực nghệ thuật trong dịp cuối tuần trước.

Hyohyung Books cũng cho biết sẽ tái bản cuốn sách trong vài ngày tới. Đây sẽ là lần tái bản đầu tiên của cuốn sách, sau 18 năm được ra đời.

[BTS tiếp tục thống trị Billboard Hot 100 cùng ca khúc "Butter"]

Nhóm nhạc nam 7 thành viên đã trở thành siêu sao toàn cầu, khi đĩa đơn "Dynamite" của họ đứng ở vị trí số 1 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100 hồi năm ngoái.

Thành công này cũng khiến BTS trở thành nhóm nghệ sỹ Hàn Quốc đầu tiên chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng của Mỹ. Nhóm nhạc này đã mang lại hàng tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc.

Trên Instagram, nhà xuất bản Hyohyung Books đã gửi lời cảm ơn tới BTS, nhấn mạnh rằng nhờ có RM, cuốn sách "Early Death" đã một lần nữa được trao cuộc sống.

Ca sỹ RM nổi tiếng là một người ham đọc sách và do đó anh cũng thường giới thiệu những cuốn sách hay tới người hâm mộ.

Đầu năm nay, cuốn sách có tiêu đề "The Other Side of Things" (tạm dịch: Mặt khác của vấn đề) cũng đã được bán hết tại Hàn Quốc chỉ trong một ngày, sau khi RM chia sẻ hai bức ảnh về cuốn sách này trên mạng trực tuyến./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)