BTS tiep tuc thong tri Billboard Hot 100 cung ca khuc Các thành viên nhóm nhạc BTS. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc – BTS giữ vững vị trí số 1 tại Billboard Hot 100 trong tuần thứ 10 liên tiếp khi ca khúc tiếng Anh thứ 2 của nhóm mang tên “Butter” tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng này tuần thứ 9.

Theo bảng xếp hạng mới nhất được Billboard (Mỹ) công bố vào ngày 2/8 (giờ địa phương), “Butter” đã xô đổ kỷ lục 8 tuần đứng đầu trên Billboard Hot 100 của ca khúc "Drivers License" của ca sỹ, diễn viên người Mỹ Olivia Rodrigo, để trở thành bài hát giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng này lâu nhất trong năm 2021.

[Bản remix 'MIC Drop' của BTS vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube]

“Butter” chỉ tạm nhường ngôi đầu bảng xếp hạng trong 1 tuần cho ca khúc mới “Permission to Dance” cũng của BTS. Ca khúc này rơi xuống vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng mới nhất.

Với thành tích mới nhất, 7 chàng trai đã có 15 lần đứng ở vị trí số 1 Billboard Hot 100, bao gồm có 3 lần với ca khúc “Dynamite,” trong khi “Life Goes On”“Savage Love” (Laxed - Siren Beat) đều 1 lần đứng đầu bảng xếp hạng.

Sau thành công của “Dynamite,” “Butter” là ca khúc tiếng Anh thứ 2 của BTS phát hành vào ngày 21/5 vừa qua. Ngay từ thời điểm ra mắt, MV này đã liên tiếp “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Ngày 9/7, BTS tiếp tục giới thiệu ca khúc tiếng Anh thứ 3“Permission to Dance../.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)