Ca Mau: Chap binh dien ha the, mot quan caphe bi thieu rui hinh anh 1Hiện trường vụ cháy quán càphê Lãng Du. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 17/5, tại phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã bất ngờ xảy ra vụ hỏa hoạn lớn thiêu rụi quán càphê Lãng Du (nằm giao giữa đường Lê Công Nhân và đường Nguyễn Du).

Vụ cháy đã khiến nhiều người hoảng loạn, rất may không gây ra thương vong.

Bà Trương Thị Hồng Minh (Chủ quán càphê Lãng Du) cho biết, do thiết kế của quán từ nhiều vật liệu dễ cháy như lốp xe, cây, lá… nên khi có cháy xảy ra, người dân và nhân viên trong quán không thể khống chế được đám cháy, hiện, chưa thống kê được mức độ thiệt hại.

Theo người dân có mặt tại hiện trường vụ cháy cho biết, trước khi vụ cháy xảy ra, khu vực này bị mất điện khoảng 6 phút.

Đến khi có điện lại, bình điện hạ thế vào quán bất ngờ bị chập tạo ra nhiều tia lửa cháy lan vào quán. Đám cháy lan rất nhanh, khiến nhiều khách đang uống càphê trong quán đã phải bỏ chạy.

Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy đã nhanh chóng cử người và phương tiện đến hiện trường. Sau gần một giờ dập lửa, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và không cháy lan sang khu vực nhà dân lân cận.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tiếp tục điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)