Cà Mau: Cháy nhà dân trong hẻm, ba gia đình bị thiệt hại

Theo ghi nhận tại hiện trường, bình gas của một hộ gia đình không đóng van an toàn nên khi vụ cháy xảy ra, lửa bùng phát mạnh kèm theo nhiều tiếng nổ.

Tối 28/2, trên địa bàn phường 7, thành phố Cà Mau, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 3 căn nhà. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Khoảng 19 giờ ngày 28/2, số nhà 108/28, khóm 6, phường 7, thành phố Cà Mau đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngôi nhà số 108/28 được ngăn ra thành 3 căn nhà riêng lẻ, có 3 hộ gia đình gồm Danh Hoàng Lương, Danh Hoàng Luông và Châu Ánh Loan cùng sinh sống.

Tại hiện trường, anh Danh Hoàng Tới (con ông Danh Hoàng Lương) cho biết: "Tôi rời nhà được khoảng 5 phút thì nhận được điện thoại của hàng xóm thông báo nhà bị chập điện, cháy. Khi về đến, tôi thấy lửa đã bao trùm căn nhà, không thể chạy vào bên trong cứu đồ đạc."

[Lâm Đồng: Cháy nhà trong hẻm sâu, chủ nhà bị thương]

Cũng theo lời anh Danh Hoàng Tới, khi vụ cháy xảy ra, cả 3 hộ gia đình đều đi vắng nên không có ai bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Cà Mau, đã điều động 4 xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do nhà làm bằng gỗ tạm, lại nằm trong sâu trong hẻm nhỏ, nên khoảng 30 phút sau khi vụ cháy xảy ra, ngọn lửa mới được khống chế.

Theo ghi nhận tại hiện trường, bình gas của một hộ gia đình không đóng van an toàn nên khi vụ cháy xảy ra, lửa bùng phát mạnh kèm theo nhiều tiếng nổ.

Vụ cháy đã khiến những hộ dân sống liền kề hốt hoảng, đồng thời nhanh chóng sơ tán đồ đạc ra khỏi nhà. Để đảm bảo an toàn, ngành điện lực đã tiến hành cắt điện toàn bộ khu vực.

Các lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường, đồng thời tích cực điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục