Các đám cháy rừng lại bùng phát trên đảo Evia của Hy Lạp

Chính phủ Hy Lạp cho rằng đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ mà nước này vừa trải qua là nguyên nhân gây ra các vụ cháy rừng.
Các đám cháy rừng lại bùng phát trên đảo Evia của Hy Lạp ảnh 1Máy bay trực thăng phun nước dập lửa cháy rừng tại Hy Lạp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lực lượng cứu hỏa với sự hỗ trợ của máy bay ném bom nước đang nỗ lực kiểm soát đám cháy rừng bùng phát sáng 23/8 ở khu vực phía Nam đảo Evia của Hy Lạp, chưa đầy hai tuần sau khi khu vực phía Bắc đảo trải qua đợt cháy rừng lớn.

Theo hãng thông tấn Athens, người dân ở hai làng lân cận đã được sơ tán. Chính quyền cũng đang chuẩn bị tàu để sơ tán dân cư và khách du lịch ở làng ven biển Marmari, do đám cháy đang lan tới đây.

Trước đó, ngày 22/8, Cơ quan bảo vệ công dân đã thông báo về nguy cơ cháy rừng rất cao đối với nhiều khu vực của Hy Lạp.

[Hy Lạp đã khống chế được các đám cháy rừng trên đảo Evia]

Từ tháng Bảy đến nay, các đám cháy rừng đã tàn phá các đảo Evia và Rhodes cũng như các khu vực phía Bắc và Đông Bắc thủ đô Athens, các khu vực trên bán đảo Peloponnes và khiến ít nhất ba người thiệt mạng.

Chính phủ cho rằng đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ mà nước này vừa trải qua là nguyên nhân gây ra các vụ cháy rừng.

Trong khi đó, các nhà khoa học cảnh báo thời tiết cực đoan và cháy rừng dữ dội sẽ diễn ra ngày càng thường xuyên hơn do sự ấm lên toàn cầu mà con người gây ra, gia tăng yêu cầu cần đầu tư cho lực lượng chữa cháy cũng như có biện pháp phòng chống cháy rừng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục