Các đảo quốc Thái Bình Dương tiến tới dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh

Liên bang Micronesia sẽ mở cửa lại biên giới từ ngày 1/8, còn Quần đảo Marshall sẽ nới lỏng quy định cách ly với người nhập cảnh kể từ tháng Sáu, có thể là từ 17 ngày xuống còn 10 ngày.
Các đảo quốc Thái Bình Dương tiến tới dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: latimes.com)

Liên bang Micronesia (FSM) ở Thái Bình Dương, một trong những quốc gia cuối cùng trên thế giới đến nay chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào, đã lên kế hoạch mở cửa trở lại biên giới lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát. Quần đảo Marshall cũng tiến tới nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Cụ thể, FSM sẽ mở cửa lại biên giới từ ngày 1/8. Khách nhập cảnh vào FSM sẽ phải trình chứng nhận đã hoàn thành liều cơ bản vaccine ngừa COVID-19 và xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, Quần đảo Marshall nới lỏng quy định cách ly với người nhập cảnh kể từ tháng tới, có thể là từ 17 ngày xuống còn 10 ngày.

[Nhật Bản dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh với phần lớn các nước châu Á]

Các chính phủ của hai đảo quốc Thái Bình Dương cho rằng đã đến lúc phải thay đổi chính sách kiểm soát biên giới nghiêm ngặt được áp dụng để phòng dịch COVID-19.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), FSM và Quần đảo Marshall là hai trong số bốn quốc đảo duy nhất ở Thái Bình Dương (cùng với Nauru và Tuvalu) đến nay chưa phát hiện ca mắc COVID-19 nào trong cộng đồng.

Khu vực Thái Bình Dương cũng có ba vùng lãnh thổ đến nay vẫn miễn nhiễm với COVID-19 gồm Tokelau (thuộc chủ quyền New Zealand), Quần đảo Pitcairn (thuộc Vương quốc Anh) và Niue./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục