Các đối tác Google lên phương án thay thế Android

Sau thông tin vụ thâu tóm Google-Motorola, một đối tác dùng nền tảng Android cũng lên phương án thay thế Android khi cần thiết.
Sau khi có thông tin về việc hãng Samsung "bằng mặt chứ không bằng lòng" vớiquyết định thâu tóm Motorola của Google, mới đây một đối tác khác sử dụng nềntảng Android đã tiếp tục nối bước Samsung bằng cách lên phương án sẵn sàng thaythế Android khi cần thiết.

Trang tin GigaOm dẫn lời vị CEO Frank Meehan của công ty INQ Mobile (thuộcsở hữu của tập đoàn Hutchison Whampoa) cho hay, ông Meehan cảm thấy lo lắng vềthương vụ thâu tóm mà Google đang tiến hành.

Vị CEO này bày tỏ: "Hiện giờ chúng tôi nhận thấy có một số hãng sản xuấtdi động lớn đã lựa chọn Windows Phone làm nền tảng chủ lực. Do vậy, INQ Mobilekhông loại trừ khả năng sẽ cân nhắc và bổ sung thêm những hệ điều hành khác bêncạnh Android vào chiến lược phát triển sản phẩm của mình."

Hơn nữa, Meehan nói rằng dù nền tảng Android có rất nhiều ưu điểm, songtrong thời gian qua, những đối tác sử dụng hệ điều hành di động này đang phảiđối mặt với không ít những vấn đề liên quan tới pháp lý, cũng như chi phí sở hữutrí tuệ của Android đang ngày càng tăng lên.

Trong khi đó, Windows Phone sẽ là một điểm đến an toàn cho các hãng sảnxuất mobile, bởi Microsoft có thể đảm bảo tốt các yếu tố pháp lý cho đối tác củahọ.

Với những diễn biến "phản ứng phụ" như ở trên, chắc chắn Google sẽ phảicân nhắc kỹ lưỡng cho thương vụ Motorola, nếu như không muốn tâm lý "dè chừng"Android trở thành "hiệu ứng domino" lan truyền tới các đối tác của họ./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: news.bitcoin.com)

Những dự đoán về tiền mã hóa trong năm 2026

Theo dự báo, năm 2026 sẽ không còn là câu chuyện của cơn sốt đầu cơ, mối quan tâm chính sẽ là việc tài sản số được đưa vào sử dụng thực tế trong thanh toán, kinh doanh và hoạt động của các tổ chức.

Hà Nội: Xóa khoảng cách số, đưa dịch vụ công đến gần hơn với nhóm đối tượng yếu thế

Hà Nội: Xóa khoảng cách số, đưa dịch vụ công đến gần hơn với nhóm đối tượng yếu thế

Dịch vụ công số không đơn thuần là sự hiện diện của các quy trình trên hệ thống máy tính mà phải thực sự đến được với từng người dân. Thước đo thực sự của chuyển đổi số không nằm ở sự tinh vi của công nghệ mà nằm ở khả năng tiếp cận và năng lực sử dụng của mọi nhóm đối tượng trong xã hội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Security week)

Oracle: Tâm điểm của những lo ngại về bong bóng AI

Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về việc những công ty công nghệ sử dụng đòn bẩy ngày càng nhiều để đầu tư cho AI, trong khi hiệu quả của khoản đầu tư này vẫn đang là chủ đề tranh luận sôi nổi.