Cac mang vien thong Han Quoc tang tro gia cho Samsung Galaxy Z Flip 4 hinh anh 1Các mẫu điện thoại Galaxy Z Flip 4 của Samsung Electronics được trưng bày tại một cửa hàng bán lẻ của Samsung ở Seoul, ngày 26/8/2022. (Nguồn: Yonhap)

Hai nhà mạng di động lớn của Hàn Quốc là SK Telecom Co. và KT Corp. đã quyết định tăng trợ giá cho Galaxy Z Flip 4 - mẫu điện thoại thông minh cao cấp có thể gập lại của Samsung Electronics Co.

Theo các nguồn thạo tin, động thái trên diễn ra ngay trước khi hãng Apple (Mỹ) chính thức ra mắt dòng iPhone mới nhất tại Hàn Quốc vào tháng tới.

Cụ thể, nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom tăng mức trợ giá cho mẫu điện thoại vỏ sò Galaxy Z Flip 4 bản dung lượng 512 GB của Samsung lên khoảng từ 380.000 won đến 520.000 won (tương đương 266-364 USD) tùy thuộc giá gói dữ liệu đăng ký đi kèm.

Các khoản trợ giá trước đây của công ty này dao động trong khoảng 280.000-520.000 won (196-364 USD).

KT cũng nâng mức trợ giá khởi điểm từ 255.000 won lên 265.000 won, với mức trần 650.000 won không đổi, cho cùng một mẫu điện thoại trên.

Trong khi đó, LG Uplus Corp. - nhà mạng lớn thứ 3 tại Hàn Quốc - không đưa ra điều chỉnh nào đối với chương trình trợ giá cho mẫu máy này.

[Samsung bắt đầu cho đặt hàng trước Galaxy Z Flip phiên bản vàng]

Lên kệ tháng trước, mẫu điện thoại Galaxy Z Flip 4 kiểu vỏ sò được thiết kế để giúp khách hàng "thực sự rảnh tay."

Theo Samsung Electronics, sản phẩm cho phép người dùng gọi điện, trả lời tin nhắn và chụp ảnh mà không cần mở điện thoại, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng khi tải các video ngắn lên Facebook, WhatsApp và Instagram.

Giới quan sát đánh giá động thái trên của SK Telecom và KT nhằm tăng khả năng cạnh tranh của mẫu điện thoại thông minh chủ chốt của Samsung Electronics với dòng sản phẩm iPhone 14 mới đình đám của Apple Inc. vào tháng tới.

Việc đặt hàng trước các mẫu iPhone mới ở Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 29/9. Sản phẩm dự kiến sẽ được mở bán chính thức vào ngày 7/10 tại thị trường này./.

Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)