Các tay súng Yemen tấn công doanh trại quân đội

Các tay súng Yemen đã tấn công một doanh trại quân đội ở tỉnh Abyan, làm tám binh sỹ chính phủ và một dân thường thiệt mạng.
Ngày 28/8, các tay súng Yemen đã tấn công một doanh trại quân đội ở thị trấn Jaar thuộc tỉnh Abyan, miền Nam Yemen, làm tám binh sỹ chính phủ và một dân thường thiệt mạng.

Theo một quan chức an ninh Yemen, các tay súng trên là thành viên của mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Trong khi đó, trang điện tử 26sep.net của Bộ Quốc phòng Yemen cũng đưa tin một binh sỹ chính phủ thiệt mạng và ba người bị thương trong một trận phục kích của các phiến quân tối 27/8 ở tỉnh Lahij thuộc miền Nam Yemen. Một ủy ban điều tra đã được thành lập để điều tra vụ việc.

Cũng theo trang điện tử trên, lực lượng an ninh Yemen ngày 27/8 đã bắt giữ một tay súng bị tình nghi là thành viên al-Qaeda gần tỉnh Al-Bayda ở miền Nam. Tên này đã trốn thoát trong các cuộc giao tranh đẫm máu giữa các phiến quân và quân chính phủ hồi tuần trước tại Loder thuộc tỉnh Abyan, làm ít nhất 33 người thiệt mạng, trong đó có 19 phiến quân, 11 binh sỹ chính phủ và ba dân thường.

Trước tình hình bạo lực gia tăng, Bộ Nội vụ Yemen đã ra lệnh tăng cường các biện pháp an ninh tại các trụ sở cơ quan tình báo, các cơ quan trọng yếu trong cả nước và các tòa nhà chính phủ. Lực lượng an ninh cũng được đặt trong tình trạng báo động cao.

Khu vực miền Nam Yemen, đặc biệt là tỉnh Abyan, có khả năng trở thành căn cứ để mạng lưới al-Qaeda tập hợp lực lượng cho chi nhánh al-Qaeda trên Bán đảo Arập (AQAP)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục