Campuchia đẩy mạnh công tác tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thủ tướng Hun Sen cho hay trong thời gian tới, có khả năng Campuchia sẽ tiếp nhận thêm khoảng 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19.
Campuchia đẩy mạnh công tác tiêm vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1Thủ tướng Campuchia Hun Sen được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 4/3/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tối 16/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ định bà Or Vandine, Quốc vụ khanh, người phát ngôn Bộ Y tế giữ chức Chủ tịch Ủy ban tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhằm đẩy nhanh tiến trình tiêm vaccine tại nước này.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, Ủy ban tiêm vaccine ngừa COVID-19 Campuchia sẽ có 8 Phó Chủ tịch với các nhiệm vụ: xây dựng kế hoạch tổng thể để tiếp tục các bước đang triển khai; chịu trách nhiệm về công tác tiêm vaccine cho nhân dân, quân đội và công an; làm công tác điều phối với các đối tác phát triển trong nước và quốc tế, Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các đại sứ quán tại Campuchia về công tác tiêm phòng COVID-19 và các công việc liên quan khác.

Về thẩm quyền, bà Or Vandine được quyền lựa chọn các chức danh Phó Chủ tịch, Ủy viên của Ủy ban và thành lập các tiểu ban ở thủ đô Phnom Penh và các tỉnh của Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen cho hay trong thời gian tới, có khả năng Campuchia sẽ tiếp nhận thêm khoảng 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Campuchia sẽ ưu tiên cho giáo viên tại Phnom Penh và các tỉnh Kandal, Preah Sihanouk, Koh Kong, Prey Veng được tiêm phòng trước.

Tiếp đó, chính quyền sẽ cân nhắc phân bổ vaccine cho tiểu thương buôn bán nhỏ ở các chợ, công nhân và các đối tượng quan trọng khác.

Theo Bộ Y tế Campuchia, Campuchia có tổng cộng 1.505 ca mắc COVID-19, trong đó 840 người đã phục hồi và 1 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục