COVID-19: Campuchia lần đầu tiên ghi nhận số lây nhiễm mới vượt 100 ca

Theo Bộ Y tế Campuchia, 105 ca mắc mới trong độ tuổi từ 4-71 gồm người Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam ở các tỉnh Koh Kong, Sihanoukville, Prey Veng, Kandal và thủ đô Phnom Penh.
COVID-19: Campuchia lần đầu tiên ghi nhận số lây nhiễm mới vượt 100 ca ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Bộ Y tế Campuchia sáng 16/3 thông báo nước này có thêm 105 ca nhiễm SARS-CoV-2 và tất cả những ca mới đều liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” dẫn tới đợt bùng phát đại dịch lần thứ ba tại nước này.

Phóng viên TTXVN tại Campuchia dẫn thông cáo báo chí của bộ trên cho biết, 105 ca mắc mới trong độ tuổi từ 4-71 gồm người Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam ở các tỉnh Koh Kong, Sihanoukville, Prey Veng, Kandal và thủ đô Phnom Penh.

Cũng trong hôm nay, có 88 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Tính đến sáng 16/3, Campuchia ghi nhận tổng cộng 1.430 ca mắc COVID-19, trong đó 818 người đã hồi phục và 1 người tử vong.

Trong khi đó, báo Khmer Times ngày 16/3 đưa tin, Bộ Y tế Campuchia kêu gọi các nhà hảo tâm trong nước tiếp tục đóng góp để mua thêm vaccine hướng tới hoàn thành mục tiêu tiêm phòng COVID-19 cho 80% dân số.

[COVID-19: Philippines ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong 7 tháng]

Tháng 12/2020, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đặt mục tiêu tiêm phòng vaccine COVID-19 cho ít nhất 80% dân số, tương đương với gần 13 triệu người. Tính đến cuối năm ngoái, Chính phủ Campuchia đã nhận được đóng góp của các cá nhân và tổ chức khoảng 55 triệu USD để mua vaccine.

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, Chính phủ Campuchia đã nhận khoảng 80 triệu USD tiền tài trợ mua vaccine, Bộ Y tế vẫn muốn huy động thêm nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 đang lan nhanh trong cộng đồng sau “sự cố cộng đồng ngày 20/2.”

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19, Thủ tướng Hun Sen ngày 15/3 đã yêu cầu chính quyền các tỉnh, thành tạm thời cấm tụ tập đông người sau khi 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã tham dự tiệc cưới ở Kampot và Takeo.

Ông Hun Sen trao thêm quyền cho lãnh đạo các tỉnh, thành có thể cấm hoặc mở lại các địa điểm để có thể ngừng hoặc nối lại các hoạt động vì diễn biến dịch ở các tỉnh khác nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục