Cận cảnh pha Thái Lan chơi tiki-taka phá lưới Việt Nam

Cận cảnh pha Thái Lan chơi tiki-taka phá lưới tuyển Việt Nam

Trận thua 0-3 trước Thái Lan của huấn luyện viên Kiatiasak Senamuang ở vòng loại World Cup 2014 đã khiến đội tuyển Việt Nam của Toshiya Miura trở lại mặt đất sau những "ảo tưởng" về sức mạnh bản thân
Nguồn: AFC

Trận thua 0-3 trước Thái Lan của huấn luyện viên Kiatiasak Senamuang ở vòng loại World Cup 2014 đã khiến đội tuyển Việt Nam của Toshiya Miura trở lại mặt đất sau những "ảo tưởng" về sức mạnh bản thân từ trận hòa Iraq.

Tỷ số cách biệt cho thấy Thái Lan đang ở một đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với Việt Nam, mà bàn thắng ấn định chiến thắng 3-0 là ví dụ điển hình. Trong pha bóng này, các cầu thủ Thái Lan đã có những pha bật nhả ở cự li hẹp cực kỳ ăn ý, gợi nhớ đến những lối chơi tiki-taka của các siêu sao ở Barcelona.

Tổng cộng, có đến 16 đường chuyển được chuyển qua lại những đôi chân của các cầu thủ áo xanh, trước khi bóng được găm vào lưới Nguyên Mạnh, trong khi các cầu thủ Việt Nam chỉ biết đứng nhìn.

Ngay sau bàn thua này, rất nhiều cổ động viên Việt Nam đã chán nản ra về với kết luận: Chúng ta còn lâu mới bằng được Thái Lan.

Các cầu thủ Thái Lan khiến Việt Nam "tâm phục khẩu phục" (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
(Vietnam+)