Cảnh báo các vụ tấn công hàng loạt trên Internet

Giới chuyên gia công nghệ đã cảnh báo gàng trăm nghìn người dùng Internet trên thế giới đã bị tấn công bằng tin nhắn spam qua Skype.
Hàng trăm nghìn người sử dụng Internet trên thế giới đã bị tấncông bằng tin nhắn spam thông qua hệ thống Skype.

Đây là cảnh báo đượcmột công ty chuyên bảo vệ máy tính khỏi các nguy cơ trên mạng đưa ra saukhi phát hiện mối đe dọa nói trên.

Theo công ty ESET, nhữngđường liên kết trong tin nhắn spam đưa người sử dụng Internet đến một trangchứa chương trình "độc hại", mà từ đó virus Dorkbot xâm nhập máy tínhcủa người sử dụng và lấy cắp các thông tin mật, trong đó có tên đăngnhập và mật khẩu của người sử dụng máy tính đã bị nhiễm virus này.

Cácchuyên gia cũng cảnh báo rằng những đường link đáng ngờ thường được ngụytrang nhờ vào những dịch vụ hợp pháp, vốn đòi hỏi phải sử dụng đườnglink ngắn, và một loạt nguồn khác.

ESET cho biết người sử dụngInternet tại các nước như Nga, Đức, Brazil, Colombia, Mexico và Mỹ bịtấn công nhiều nhất.

Công ty này cam kết sẽ tiếp tục theo dõi tình hìnhliên quan đến các vụ tấn công bằng tin nhắn spam và khuyến cáo người sửdụng không nên nhấp chuột vào các đường link đáng ngờ trong những thưtừ, thông báo mà mình không mong muốn trong hộp thư điện tử hoặc trêncác trang mạng xã hội./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

(Nguồn: Shutterstock)

Mistral ra mắt mô hình AI có khả năng suy luận linh hoạt

Tương tự các mô hình có khả năng suy luận khác, Magistral cho phép người dùng theo dõi quá trình tiếp cận và xử lý một vấn đề được đưa ra bằng ngôn ngữ tự nhiên nhờ khả năng thể hiện “chuỗi suy nghĩ.”