Canh sat Malaysia giai cuu 5 phu nu Viet la nan nhan buon nguoi hinh anh 1Một số phụ nữ được giải cứu trong cuộc đột kích của cảnh sát vào đêm 17/1.

Tối 17/1, cảnh sát Malaysia đã giải cứu 8 phụ nữ nước ngoài, trong đó có 5 phụ nữ Việt Nam, được cho là nạn nhân của một đường dây buôn người khi đột kích vào một cơ sở giải trí tại Jalan Tun Ali, bang Malacca.

Người đứng đầu cơ quan điều tra hình sự cảnh sát Malacca, ông Kamaluddin Kassim cho biết một người đàn ông địa phương 64 tuổi, được cho là quản lý của cơ sở, cũng bị bắt giữ.

Đối tượng này đã bị tạm giữ theo Điều 12 của Đạo luật năm 2007 về chống buôn bán người di cư (ATIPSOM).

Cảnh sát cũng tịch thu 3.520 Rinngit, tiền mặt, 10 điện thoại thông minh và 4 hộp bao cao su chưa sử dụng tại cơ sở giải trí này.

Ông Kamaluddin cho biết cuộc đột kích được tiến hành sau hai tuần theo dõi của cảnh sát.

Những người phụ nữ được giải cứu gồm có 5 người Việt Nam và 3 từ Thái Lan, được cho là đã bị bắt làm việc như gái mại dâm tại cơ sở này trong 10 tháng qua.

“Những phụ nữ này là nạn nhân của nạn buôn người và họ sẽ được gửi đến cơ sở tạm giữ nạn nhân bị buôn bán người ở Kempas, bang Johor cho đến khi kết thúc quá trình tố tụng của tòa án liên quan đến vụ việc này,” ông Kamaluddin nói.

Cũng theo ông Kamaluddi, những phụ nữ này sau đó sẽ được chuyển đến Cục xuất nhập cảnh, để làm các thủ tục liên quan đến việc hồi hương./.
Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)