Cảnh sát Myanmar. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, cảnh sát Myanmar đã bắn chết 7 người biểu tình và 12 người khác bị thương trong một vụ đụng độ bạo lực tại bang Rakhine, miền Bắc nước này.

Người đứng đầu chính quyền bang Rakhine, ông Tin Maung Swe cho biết, những người biểu tình đã tụ tập cuối ngày 16/1 tại thị trấn Mrauk U ở phía Bắc Rakhine để tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu sự sụp đổ của Vương quốc Arakan hơn 200 năm trước. Sau đó, khoảng 4.000 người đã bao vây một tòa nhà chính phủ.

Ông Swe cho biết: "Lúc đầu, cảnh sát đã bắn đạn cao su nhưng đám đông vẫn không chịu giải tán. Cuối cùng các nhân viên an ninh đã phải bắn. Xung đột xảy ra khi một số người quá khích cố tình giật súng của cảnh sát". Một số người biểu tình bị thương nặng trong cuộc đụng độ trên đã được chuyển tới bệnh viện ở Sittwe, thủ phủ bang Rakhine.

Làn sóng bạo lực nổ ra tại Rakhine từ ngày 25/8/2017 khi những phần tử Hồi giáo thuộc cộng đồng người Rohingya thiểu số tấn công 24 đồn cảnh sát và đột nhập một căn cứ quân sự tại đây buộc chính phủ phải triển khai các chiến dịch an ninh. Bạo lực khiến hơn 650.000 người Rohingya sinh sống tại bang này phải rời bỏ nhà cửa chạy sang Bangladesh lánh nạn./.