CEO Apple được coi là “ông vua” trong mảng di động

CEO Tim Cook của Apple giữ ngôi vị số một trong danh sách 25 nhân vật có nhiều sức mạnh nhất trong lĩnh vực không dây tại Mỹ 2012.
Tờ Fierce Wireless đã công bố danh sách “25 nhân vật có nhiều sức mạnh nhấttrong lĩnh vực không dây tại Mỹ năm 2012,” trong đó Giám đốc điều hành Tim Cookcủa Apple giữ ngôi vị số một.

Fierce Wireless cho biết: “CEO Cook đang lãnh đạo hãng công nghệ giá trịnhất thế giới, với gần 2/3 lợi nhuận đến từ lĩnh vực kinh doanh iPhone. Từ thựctế đó, không có gì quá ngạc nhiên khi Cook trở thành người nắm giữ nhiều quyềnlực nhất trong ngành công nghiệp không dây. Sau tất cả, iPhone đang chiếm tới77% tổng lượng tiêu thụ smartphone của nhà mạng AT&T Mobility. Và mặc dù chiếmtỷ lệ bán ra nhỏ hơn ở các nhà mạng Verizon Wireless và Sprint Nextel, iPhonevẫn đang giữ vai trò quan trọng tại thị trường viễn thông hàng đầu thế giới làMỹ.”

Nguồn tin trên cũng lưu ý rằng, Cook đã làm khá tốt công việc của ôngtrước các thách thức đối với Apple trên cương vị CEO.

Nhà lãnh đạo này đang được đặt nhiều kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì vị thếthống trị hiện nay của Apple trong ngành công nghiệp không dây tại Mỹ và thếgiới./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

"Google của xứ sở kim chi" thách thức Amazon và Google

Naver, tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm thống trị tại Hàn Quốc, khẳng định là một đối tác mạnh mẽ cho các quốc gia đang e ngại sử dụng hệ thống đám mây của Mỹ hoặc Trung Quốc vì lý do an ninh.