Chinh phu Indonesia len ke hoach tro gia xe dien tu nam 2023 hinh anh 1Indonesia đặt mục tiêu có ít nhất 1,2 triệu xe máy điện và 35.000 ôtô điện được đăng ký sử dụng vào năm 2024. (Nguồn: Shutterstock)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia dự kiến trợ giá cho mặt hàng xe điện từ năm 2023 để thúc đẩy doanh số bán mặt hàng này.

Phát biểu tại một diễn đàn ngành ngân hàng ngày 30/11, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Pandjaitan cho biết chính phủ nước này đang hoàn thiện kế hoạch trợ giá khoảng 6,5 triệu rupiah (tương đương 413 USD) cho mỗi xe máy điện nhằm thúc đẩy doanh số bán tại Indonesia.

Bộ trưởng Luhut cho biết thêm chính phủ cũng sẽ sớm lên kế hoạch trợ giá tương tự cho ôtô điện.

[G20 giúp Indonesia thu hút đầu tư mới vào lĩnh vực xe điện]

Indonesia đặt mục tiêu có ít nhất 1,2 triệu xe máy điện và 35.000 ôtô điện được đăng ký sử dụng vào năm 2024.

Các ngành sản xuất và bán xe điện cho biết nhu cầu về xe điện đang tăng lên nhưng doanh số bán hàng vẫn rất nhỏ so với xe động cơ đốt trong do giá thành cao hơn đáng kể.

Indonesia đã có các biện pháp hỗ trợ ngành sản xuất xe điện từ năm 2019 đến nay như giảm thuế đối với mặt hàng này, cấm xuất khẩu quặng niken nhằm đảm bảo nguồn cung sản xuất xe điện và pin xe điện trong nước, xây dựng nhà máy sản xuất lithium và nhiều cơ sở sản xuất vật liệu nhằm hướng tới mục tiêu đưa Indonesia trở thành trung tâm sản xuất xe điện trên thế giới./. 

Đào Trang (TTXVN/Vietnam+)