Choang ngop voi the gioi bon cau ve sinh thong minh o CES 2019 hinh anh 1Một góc gian triển lãm bồn cầu vệ sinh thông minhCES 2019. (Nguồn: Dailymail)

Các thiết bị thông minh dường như có mặt ở khắp mọi nơi ngày nay, xuất hiện trong xe hơi và thậm chí trong tủ lạnh của chúng ta.

Nhưng có một nơi chúng đã vắng mặt khá lâu - cho đến bây giờ, đó là bồn cầu vệ sinh.

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2019 diễn ra ở Las Vegas, một cuộc "đổ bộ" chưa từng có đã diễn ra khi khách tham qua thực sự choáng ngợp giữa thế giới 'bồn cầu vệ sinh thông minh."

Bồn cầu vệ sinh khiến nhiều người đứng ngắm nhìn lâu nhất là bồn cầu vệ sinh thông minh Numi 2.0 trị giá 8.000 USD của Kohler.

Nó có thiết kế hiện đại, đẹp mắt, hoàn chỉnh với vòng ngồi vệ sinh được sưởi ấm, ánh sáng cảm biến tâm trạng xung quanh, hệ thống loa và trợ lý giọng nói Alexa của Amazon.

[Ra mắt bồn cầu thông minh có giá bán lên tới 7.000 USD]

Điều đó có nghĩa là chỉ bằng giọng nói của mình, người dùng có thể mở và đóng nắp bồn cầu, xả nước trong nhà vệ sinh, yêu cầu Alexa phát danh sách nhạc yêu thích của họ hoặc thay đổi màu đèn LED của bồn cầu.

'Đó thực sự là về việc tạo ra môi trường giống như spa trong phòng tắm của bạn,' Stephen Maliszewski, giám đốc quan hệ công chúng của Kohler, nói với tờ Dailymail.com.

Numi 2.0, có màu đen mờ với giá 8.000 USD và màu trắng với giá 7.000 USD, dự kiến sẽ được bán ra ngoài thị trường vào cuối năm nay.

Choang ngop voi the gioi bon cau ve sinh thong minh o CES 2019 hinh anh 2Numi 2.0. (Nguồn: AP)

Tiếp sau Numi 2.0, khách tham quan lại có trải nghiệm thú vị mới với bồn cầu vệ sinh có khả năng nâng lên, hạ xuống Neorest NX2 của thương hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp Toto.  Với mức giá lên tới 13.000 USD, thiết bị này có thể tự hạ thấp và nâng vòng ngồi vệ sinh lên và tự động làm ấm khi người dùng ngồi xuống. Cũng giống như Numi 2.0 của Kohler, NX2 được thiết kế để hướng đến sự thanh lịch.

'Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tự nhiên của đá cuội được hình thành bởi nước theo thời gian, hình bóng elip tinh xảo của Neorest NX2 sẽ đóng vai trò là tâm điểm nghệ thuật của bất kỳ bồn tắm nào.' - Toto quảng cáo về NX2. Nó cũng có thể tự xả nước hoặc người dùng có thể làm điều đó bằng điều khiển từ xa, trong khi hệ thống làm ấm bằng nước và không khí có thể giúp người dùng làm sạch trước khi đứng dậy.

Choang ngop voi the gioi bon cau ve sinh thong minh o CES 2019 hinh anh 3Toto Neorest NX2. (Nguồn: dailymail)

Nhưng tính năng nổi bật chắc chắn là hệ thống làm sạch tiên tiến của nó - một phần trong đó bao gồm cái mà Toto gọi là 'cơn lốc xoáy.'

Nước được bơm vào bồn cầu vệ sinh thông qua vòi phun để đảm bảo dòng nước quay xung quanh bồn nhiều lần. Kết quả là cải thiện việc làm sạch bồn hơn bồn vệ sinh truyền thống, do dòng nước xả mạnh hơn. Và nếu điều đó không đủ sạch, thì cũng có một tia cực tím 220 nanomet phá vỡ 'các hạt thải siêu nhỏ' bị dính lại trong bồn./.
Hiếu Minh (Vietnam+)