Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức từ chức vì bê bối ​"quỹ đen"

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Niersbach từ chức vì bê bối ​"quỹ đen"

Chủ tịch DFB Wolfgang Niersbach đã tuyên bố từ chức vì vụ bê bối liên quan tới việc Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Niersbach từ chức vì bê bối ​"quỹ đen" ảnh 1Ông Wolfgang Niersbach đã tuyên bố từ chức. (Nguồn: AP)

Tại cuộc họp của đoàn Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) ngày 9/11, Chủ tịch DFB Wolfgang Niersbach đã tuyên bố từ chức vì vụ bê bối liên quan tới việc Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006.

Phát biểu sau cuộc họp, Chủ tịch DFB nêu rõ: “Tôi tự nhận thấy đã tới lúc phải nhận lấy trách nhiệm của mình."

Ông Niersbach cũng ra thông cáo báo chí về việc từ chức, trong đó nhấn mạnh ông luôn làm đúng bổn phận trong mọi công việc đảm trách kể từ ngày đầu vận động cho Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006. Ông khẳng định không hề biết về cái gọi là quỹ đen của DFB, song buộc phải từ chức vì trách nhiệm cá nhân.

Sau khi ông Niersbach từ chức, hai phó chủ tịch DFB là Reinhard Rauball và Rainer Koch tạm thời đảm nhận việc quản lý, điều hành Liên đoàn bóng đá Đức.

Là người đứng đầu DFB, ông Niersbach phải hứng chịu nhiều áp lực liên quan tới vụ bê bối quỹ đen trị giá 6,7 triệu euro, được cho là khoản tiền giúp Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006.

Trong tuần qua, các thanh tra thuế quan đã tiến hành lục soát trụ sở DFB ở Frankfurt cũng như nhà riêng của ông Niersbach ở Dreieich nhằm tìm kiếm bằng chứng liên quan tới quỹ đen nêu trên.

Cho tới nay, công tố viên Frankfurt đã tiến hành điều tra cựu Chủ tịch DFB T. Zwanziger cũng như cựu Tổng Thư ký DFB Horst R. Schmidt vì bị nghi liên quan tới vụ trốn thuế đặc biệt nghiêm trọng trên.

Phản ứng trước các thông tin mới này, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức Joachim Loew bày tỏ lấy làm tiếc trước việc ông Niersbach quyết định từ chức, nhấn mạnh ông Niersbach là một con người tuyệt vời, đã cống hiến tất cả cho sự nghiệp bóng đá Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục