Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen bác Lê Đình Duật ở Tổ dân phố số 10, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, về thành tích 23 năm tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ xúc động và trân trọng bác Lê Đình Duật năm nay 80 tuổi, một người lính đã vượt qua những khó khăn gian khổ của cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Dù nghỉ công tác từ năm 1991 nhưng bác Duật vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động tại địa phương, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện.

[Chàng trai trẻ hiến máu 100 lần trong vòng 8 năm qua]

Gần 23 năm qua, bác Duật và gia đình đã không ngại khó khăn, xung phong đi trước, kiên trì, tâm huyết, trách nhiệm với phong trào, vận động được hơn 1.000 lượt người tham gia hiến tặng hơn 1.000 đơn vị máu an toàn, góp phần cứu sống hàng nghìn người bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những giọt máu hồng mà gia đình bác Duật và những người hiến máu tình nguyện trao tặng đã đem lại cho cuộc đời những mầm sống, thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái, yêu thương và trách nhiệm.

Việc làm của bác tiêu biểu cho trăm ngàn việc làm tốt đẹp, thầm lặng mà cao cả đang từng ngày, từng giờ diễn ra trên đất nước, làm đẹp thêm truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc; phát huy vai trò, phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, người cựu chiến binh Việt Nam, người cao tuổi Việt Nam gương sáng, chí bền.

Chủ tịch nước chúc bác Lê Đình Duật và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục lan tỏa tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm, những điều tốt đẹp./.

PV (TTXVN/Vietnam+)