Chu tich UBND Ha Noi tiep doan Tong hoi Hoi thanh Tin lanh Viet Nam hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu. (Ảnh minh họa. Lâm Khánh/TTXVN)

Ngày 18/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp đoàn Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Đoàn Hội thánh liên hữu Cơ đốc Việt Nam đến chúc mừng thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi tiếp, mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), chúc mừng những thành tựu phát triển của Hà Nội trong thời gian qua, đồng thời cho biết năm 2018, có nhiều sự kiện của giáo hội tại Thủ đô, Hội thánh cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo thành phố cũng như các cơ quan chức năng trong các hoạt động của Hội thánh. Từ đó, tạo sự phấn khởi trong cộng đồng tín hữu Tin lành, tạo điều kiện cho cộng đồng Tin lành tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc gửi lời cảm ơn sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo thành phố với các tôn giáo nói chung cũng như Hội Thánh Tin lành nói riêng. “Điều đó đã tạo niềm tin vững vàng vào các cơ quan chính quyền cũng như sự đoàn kết chung giữa các tôn giá," mục sư Nguyễn Hữu Mạc nói.

Trân trọng tình cảm chân thành của mục sư Nguyễn Hữu Mạc cũng như bà con tín hữu Tin lành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung đã đánh giá, trong năm 2018, các mục sư, bà con tín hữu Tin lành đã luôn đồng hành với các chương trình của Thủ đô tạo sự phấn khởi bà con trong sinh hoạt tôn giáo cũng như tham gia đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô.

Gửi lời chúc năm mới an lành tới các mục sư và các tín hữu Tin lành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định, Đảng, Nhà nước và chính quyền thành phố luôn tôn trọng và tạo điều kiện cho các hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng có buổi tiếp Đoàn Hội thánh liên hữu Cơ đốc Việt Nam do Mục sư Huỳnh Huyền Vũ - Tổng trưởng nhiệm, cùng các chức sắc Hội thánh đã đến chúc Tết Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc năm 2019.

Mục sư Huỳnh Huyền Vũ thay mặt Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam giới thiệu đến Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố về tổ chức, hoạt động của Hội thánh trên địa bàn cả nước và Hà Nội. Mục sư cảm ơn lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi để Hội thánh địa phương hoạt động trong năm qua.

Đánh giá cao hoạt động của Hội thánh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội ghi nhận sự đồng hành của Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam đối với các công tác phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội, chấp hành quy định, pháp luật trong hoạt động tôn giáo.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố khẳng định, Nhà nước và thành phố luôn tạo điều kiện cho Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam và bà con tín hữu sinh hoạt tôn giáo. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội mong muốn Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam tiếp tục động viên cộng đồng tín hữu chấp hành pháp luật, tham gia tích cực vào công việc xây dựng và phát triển Thủ đô./.

Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)