Chứng khoán châu Á đa phần xanh sàn nhờ tâm lý lạc quan của nhà đầu tư

Các nhà giao dịch chứng khoán tỏ ra lạc quan khi các chính phủ triển khai hàng loạt gói kích thích kinh tế, ngân hàng trung ương đưa ra các biện pháp hỗ trợ và căng thẳng Mỹ-Trung hạ nhiệt.
Chứng khoán châu Á đa phần xanh sàn nhờ tâm lý lạc quan của nhà đầu tư ảnh 1Bảng chỉ số chứng khoán tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên chiều 8/5 giữa bối cảnh các quốc gia đẩy mạnh nới lỏng các biện pháp phong tỏa và mở cửa trở lại nền kinh tế.

Khép phiên này, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 2,6% lên 20.179,09 điểm. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong tăng 1% lên đóng phiên ở 24.230,17 điểm. Chỉ số Shanghai Composite đóng phiên này tăng 0,8% lên 2.895,34 điểm.

Chứng khoán Mumbai phiên này tăng hơn 1%, chứng khoán Seoul tăng 0,9% trong khi chứng khoán Seoul và Đài Bắc đều tăng 0,5%.

Sắc xanh phiên này còn được ghi nhận tại thị trường Wellington, Bangkok và Jakarta. Trong khi đó, thị trường Manila và Jakarta phiên này giảm điểm.

[Mỹ-Trung nhất trí tạo thuận lợi cho thỏa thuận thương mại giai đoạn 1]

Hiện, một số nền kinh tế lớn của thế giới thu hẹp, với sản lượng chế tạo suy giảm, hàng trăm triệu việc làm bị mất, cùng lúc đó hàng loạt công ty bị đẩy vào đường cùng.

Bất chấp thực tế này, các nhà giao dịch vẫn tỏ ra lạc quan khi các chính phủ triển khai hàng loạt gói kích thích kinh tế, ngân hàng trung ương đưa ra các biện pháp hỗ trợ, và căng thẳng Mỹ-Trung hạ nhiệt.

Hiện, các nhà đầu tư dõi theo số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, được dự báo sẽ phản ánh tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

Đóng cửa phiên chiều 8/5 tại thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ số VN-Index tăng 2,16% lên 813,73 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 1,58% lên 110,02 điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục