Chỉ số Kospi tại sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc ở Seoul ngày 4/5. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Số liệu từ Sở chứng khoán Hàn Quốc cho hay nước này hiện xếp thứ ba châu Á (không tính Nhật Bản và Hàn Quốc) về mức thu mua ròng cổ phiếu của các nhà đầu tư nước ngoài, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán Hàn Quốc diễn biến tốt nhất khu vực trong thời gian qua.

Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng Một tới tháng Tư năm nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã tiến hành mua ròng lượng cổ phiếu Hàn Quốc có giá trị 5,59 tỷ USD, mức cao thứ ba tại châu Á, xếp sau Ấn Độ (7,11 tỷ USD) và Vùng lãnh thổ Đài Loan (6,69 tỷ USD).

Tổng giá trị thu mua cổ phiếu của các nhà đầu tư nước ngoài tại các sàn chứng khoán châu Á đạt 21,45 tỷ USD trong bốn tháng đầu năm nay, so với mức tương ứng 27,78 tỷ USD ghi nhận trong cả năm 2016, sau khi tiến hành bán ròng 2,79 tỷ USD cổ phiếu trong năm 2015.

Xu hướng mua vào cổ phiếu châu Á của các nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh khiến hầu hết các chỉ số chứng khoán trong khu vực này đều tăng điểm trong năm nay.

Tính trong bốn tháng đầu năm nay, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 14,35%, trở thành chỉ số có diễn biến tích cực nhất khu vực.

Chỉ số Mumbai Index của Ấn Độ cũng tăng 13,8%, trong khi chỉ số Weighted của Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) tăng 8,6%./.