Chứng khoán ngày 18/8: Dòng tiền chững lại, VN-Index giảm điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/8, VN-Index giảm 1,62 điểm xuống 1.273,66 điểm; khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 17.612 tỷ đồng.
Chứng khoán ngày 18/8: Dòng tiền chững lại, VN-Index giảm điểm ảnh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+)

Phiên giao dịch hôm nay 18/8 thị trường tiếp tục ghi nhận diễn biến giằng co, có phần ảm đạm và không có quá nhiều biến động ở phần lớn nhóm ngành. Bối cảnh phiên hôm nay đáo hạn phái sinh cũng khiến nhà đầu tư lo ngại và nghi ngờ khiến dòng tiền có phần chững lại.

Nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng tiếp tục diễn biến có phần kém tích cực khi áp lực gia tăng dần về cuối phiên chiều, trong khi lực cầu lại tỏ ra khá yếu ớt.

Phần lớn cổ phiếu như BID, CTG, TCB, MBB, VPB... đóng cửa trong sắc đỏ với mức giảm từ 0,3-1,3%. HDB và ACB là số ít cổ phiếu ngược dòng duy trì sắc xanh, trong khi VCB đóng cửa tại giá tham chiếu. Thị trường chung qua đó cũng mất đi động lực tăng điểm trong phiên hôm nay.

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng cũng ghi nhận sắc đỏ trên diện rộng. Lực bán xuất hiện ngay từ những phút đầu tiên và có xu hướng gia tăng về cuối phiên khiến các cổ phiếu như HBC, CTD, FCN, VCG, HTN… quay đầu giảm điểm với mức giảm từ 1-2,5%, càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

[Chứng khoán ngày 17/8: Cổ phiếu Bluechips giữ đà tăng cho VN-Index]

Sắc đỏ cũng ghi nhận tại các nhóm ngành hàng hóa cơ bản liên quan đến giá như thép, than. Cùng với đó, nhóm dầu khí lại ghi nhận diễn biến có phần phân hóa với các mã xanh, đỏ đan xen nhau.

Cụ thể, PLX, PVD, BSR, PGD ghi nhận sắc đỏ kết phiên dưới áp lực bán từ nhà đầu tư, ngược lại thì một số cổ phiếu như PVS, PVB, GAS thu hút dòng tiền tham gia tích cực hơn và ngược dòng tăng điểm trong phiên hôm nay với mức tăng 1,2%.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền có xu hướng quan tâm và tham gia mạnh, đặc biệt từ khoảng thời gian phiên chiều, lực cầu áp đảo giúp các cổ phiếu như VCI, SSI, VND, HCM, SHS, FTS, CTS, VDS,… đồng loạt ngược dòng tăng điểm và duy trì sắc xanh đến cuối phiên với mức tăng từ 1-4,8%. Qua đó, trở thành nhóm ngành trợ lực chính giúp thu hẹp đà giảm của thị trường chung trong phiên hôm nay.

Nhìn chung, đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, VN-Index giảm 1,62 điểm xuống 1.273,66 điểm; toàn sàn có 132 mã tăng, 311 mã giảm và 81 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,40 điểm xuống 301,19 điểm; toàn sàn có 80 mã tăng, 107 mã giảm và 60 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,22 điểm xuống 92,85 điểm; toàn sàn có 121 mã tăng, 155 mã giảm và 75 mã đứng giá.

Về khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 17.612 tỷ đồng, riêng sàn HoSE ghi nhận giá trị giao dịch tương ứng hơn 15.351 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 118,35 tỷ trên sàn HoSE, nổi bật mua VNM, SSI, HDB, VNS, STB./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục