Chuyến bay sơ tán bà con từ Romania về nước đã sẵn sàng

Chuyến bay sơ tán người Việt từ Romania về nước đã sẵn sàng

Chiều tối 7/3 theo giờ địa phương, chuyến bay đầu tiên chở công dân Việt Nam sơ tán khỏi Ukraine theo kế hoạch sẽ cất cánh từ thủ đô Bucharest của Romania lên đường về Hà Nội.
Chuyến bay sơ tán người Việt từ Romania về nước đã sẵn sàng ảnh 1Người Việt sơ tán từ Ukraine tới Nhà ga chính ở thủ đô Bucarest, Romania. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Chiều tối 7/3 theo giờ địa phương, chuyến bay đầu tiên chở công dân Việt Nam sơ tán khỏi Ukraine theo kế hoạch sẽ cất cánh từ thủ đô Bucharest của Romania lên đường về Hà Nội. Cho tới lúc này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. 

Phóng viên TTXVN đưa tin từ thủ đô Bucharest của Romania cho biết để chuẩn bị cho chuyến bay về nước, ngày 6/3, Đại sứ Việt Nam tại Romania Đặng Trần Phong đã họp với đại diện các hội đoàn nhằm rà soát lại việc tổ chức để chuyến bay đầu tiên đưa công dân sơ tán khỏi Ukraine về nước diễn ra một cách suôn sẻ.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ đã chỉ đạo các cán bộ đại sứ quán cùng đầu mối các hội đoàn theo sát từng xe, đón bà con từ nơi ở tạm ra sân bay. Ngoài ra, một đồng chí cán bộ Đại sứ quán sẽ là tổng chỉ huy tại sân bay.

Danh sách đã lập gồm 283 người chính thức lên chuyến bay về nước. Đại sứ cũng chỉ đạo lập thêm một danh sách chờ gồm 15 người để có thể kịp thời thay thế trong trường hợp người trong danh sách chính thức không thể bay vì lý do bất khả kháng.

[Hàng trăm người Việt từ Ukraine sơ tán an toàn sang Romania]

Đại sứ Đặng Trần Phong cũng chỉ đạo bộ phận lãnh sự trao đổi, xử lý mọi thủ tục cần thiết về giấy tờ xuất nhập cảnh cho tất cả những người nằm trong danh sách bay.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Trần Phong cũng gửi lời cảm ơn sự nỗ lực hết mình của các hội đoàn trong nhiều ngày qua nhằm hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ bà con di tản từ Ukraine.

Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt tại Romania tuy nhỏ nhưng là cộng đồng rất đoàn kết, thống nhất, cùng tương trợ lẫn nhau trong mọi công việc. Đại sứ cũng mong muốn trong những ngày tới, cộng đồng tiếp tục chung tay cùng Đại sứ quán trong nỗ lực bảo hộ công dân, hỗ trợ tối đa cho bà con./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục