(Ảnh minh họa: TTXVN)

Trong các ngày ngày 21, 22 và 23/9, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội Giáo dục châu Âu lần lượt tại ba thành phố lớn là Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuỗi sự kiện bắt đầu tại Đà Nẵng vào ngày 21/9 tại khách sạn Nalod (192 Võ Nguyên Giáp), tiếp đó là Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 22/9 tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace (142/18 đường Cộng Hòa, Phường 4, quận Tân Bình). Sự kiện cuối cùng của chuỗi hội thảo du học sẽ diễn ra vào ngày 23/9 ở Hà Nội, tại Khách sạn Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình).

Trong khuôn khổ chương trình "Ngày hội Giáo dục châu Âu" 2018, các sinh viên đã và đang học tập tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế về quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như việc làm quen với môi trường mới và học tập tại châu Âu.

[Sôi nổi giải bóng đá sinh viên Việt Nam trên đất Hàn Quốc]

Khách tham gia chương trình cũng có thể tìm hiểu thông tin về chương trình học bổng của các trường, được tư vấn miễn phí bởi đại diện các đại sứ quán về việc du học ở từng quốc gia thuộc Liên minh châu Âu tại các bàn tư vấn của đại diện các nước Bỉ, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Ngày hội Giáo dục Châu Âu là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức với mục đích mang đến cho các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên Việt Nam những thông tin bổ ích về học bổng và các cơ hội du học bậc đại học & sau đại học tại các nước thành viên thuộc Liên minh Châu Âu.

Đây cũng là chuỗi sự kiện giáo dục du học châu Âu lớn nhất tại Việt Nam và là sự kiện duy nhất có sự tham gia của các đại diện phụ trách giáo dục và du học từ Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu./.