Co quan cong to Brazil yeu cau dieu tra Tong thong Bolsonaro hinh anh 1Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng chưởng lý Augusto Aras ngày 24/4 đã yêu cầu Tòa án Tối cao Brazil mở cuộc điều tra đối với Tổng thống Jair Bolsonaro, sau khi ông Sergio Moro - người vừa từ chức Bộ trưởng Tư pháp trước đó cùng ngày tố cáo nhà lãnh đạo này can thiệp vào hoạt động của bộ máy tư pháp.

Tuyên bố của Tổng chưởng lý Aras nêu rõ trong trường hợp những cáo buộc của ông Moro không được xác thực thì tuyên bố của vị cựu Bộ trưởng Tư pháp này có thể bị xem là tội vu cáo người đứng đầu Nhà nước.

[Tố cáo Tổng thống can thiệp chính trị, Bộ trưởng Brazil từ chức]

Ông Moro đã từ chức sau khi Tổng thống Bolsonaro cách chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Mauricio Valeixo - người từng là cộng sự tin cậy của ông trong vụ án chống tham nhũng mang tên Lava Jato và là cấp dưới của Bộ trưởng Tư pháp Brazil.

Trước những cáo buộc gay gắt của cựu đồng minh Moro, Tổng thống Bolsonaro đã phản bác rằng quyết định thay thế Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát hoàn toàn nằm trong quyền hạn của ông và là một việc bình thường, đồng thời chỉ trích cựu Bộ trưởng này chỉ theo đuổi tham vọng cá nhân thay vì phục vụ đất nước./.

(Vietnam+)