Cong chieu 'Toi thay hoa vang tren co xanh' tai Tuan le phim Phap ngu hinh anh 1Cảnh trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.'

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã phối hợp với đại sứ quán các nước sử dụng tiếng Pháp tại Chile tổ chức Tuần lễ phim Pháp ngữ 2022 kéo dài từ ngày 24-31/3.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của Tuần lễ Pháp ngữ, với 10 bộ phim của các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ được công chiếu, hứa hẹn đem đến bức tranh đa dạng về văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ.

Việt Nam lựa chọn công chiếu bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ với phụ đề tiếng Tây Ban Nha.

[Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 12 công chiếu nhiều bộ phim đặc sắc]

Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang đã tham dự lễ khai mạc và trả lời phỏng vấn của truyền thông sở tại về vai trò chủ động và tích cực của Đại sứ quán trong các sự kiện quảng bá Pháp ngữ và văn hóa đa sắc tộc của cộng đồng Pháp ngữ.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Trường Giang thông báo về chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của Tổng thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, tiến sỹ Louise Mushikiwabo.

Tuần lễ Pháp ngữ tại Chile là sự kiện được tổ chức thường niên để các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ quảng bá về văn hóa truyền thống, hình ảnh và ẩm thực đến bạn bè sở tại và quốc tế, đồng thời thể hiện quan hệ hữu nghị giữa các nước thành viên trong khối./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)