COVID-19: Dai Gaza co 2 ca dau tien, Campuchia da co 53 nguoi nhiem hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, Tổng vụ trưởng Bộ Y tế tại Dải Gaza, ông Yousef Abu al-Reesh sáng 22/3 cho biết, hai người Palestine từ Pakistan tới Dải Gaza thông qua cửa khẩu biên giới Rafah với Ai Cập từ hôm 19/3, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Phát biểu tại một buổi họp báo khẩn cấp tại văn phòng của mình ở thành phố Gaza, ông Abu al-Reesh cho hay, đây là hai ca đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được phát hiện ở Dải Gaza kể từ khi bùng phát dịch bệnh toàn cầu.

Ông cũng cho biết, hai bệnh nhân này đã được cách ly tại cửa khẩu Rafah và đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa chặt chẽ tại Dải Gaza nhằm ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2.

[Dịch COVID-19: Tổng số ca tử vong toàn cầu vượt ngưỡng 12.500 người]

Bộ Y tế Campuchia ngày 21/3 xác nhận đã có thêm hai ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông cáo báo chí của bộ trên chỉ rõ cho tới 9 giờ tối 21/3, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Campuchia đã tăng lên 53 người.

Bộ Y tế Campuchia cũng khẳng định một trong ba bệnh nhân người Anh được phát hiện nhiễm COVID-19 tại nước này hiện sức khỏe đã hồi phục. Bệnh nhân 65 tuổi này sẽ được xuất viện trong sáng 22/3./.

(Vietnam+)