COVID-19: Han Quoc noi long quy dinh han che khan gia den san van dong hinh anh 1Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 21/5/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, từ ngày 14/6, Hàn Quốc nới lỏng quy định hạn chế số người xem trên khán đài sân vận động thể thao hay buổi biểu diễn.

Theo đó, các trận đấu thể thao ngoài trời cho phép sử dụng tối đa 30% ghế ngồi trên khán đài ở thủ đô Seoul và khu vực lân cận, 50% đối với các địa phương còn lại; chương trình biểu diễn ca nhạc cho phép đối đa 4.000 người đến xem trực tiếp.

Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sáng 14/6 cho biết nước này ghi nhận thêm 452 ca mắc COVID-19, gồm 419 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 33 ca ngoại nhập.

[Dịch COVID-19: Hàn Quốc gia hạn quy định giãn cách xã hội thêm 3 tuần]

Số ca nhiễm mới đã giảm xuống ngưỡng 400 ca sau 5 ngày. Số ca nhiễm bình quân ngày trong tuần trước là 524 ca, giảm 10% so với một tuần trước đó.

Tỷ lệ tử vong giảm từ 1,8% trong đầu năm nay xuống còn 1,34%. Theo KDCA, việc tiêm phòng vaccine cho người cao tuổi ở nước này đã mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, các ca nhiễm vẫn xuất hiện rải rác trên cả nước.

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định duy trì lệnh giãn cách xã hội mức 2 đối với thủ đô Seoul và địa phương lân cận, mức 1,5 đối với các địa phương còn lại và lệnh cấm tụ tập trên 5 người đến ngày 4/7.

Đây là biện pháp nhằm đảm bảo tình hình phòng dịch trước khi việc tiêm chủng cho người cao tuổi được hoàn thành vào cuối tháng này.

Mặc dù số ca nhiễm có xu hướng giảm, song Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi các gia đình lên kế hoạch đi nghỉ vào mùa du lịch thấp điểm, tránh trường hợp tụ tập đông người làm tăng nguy cơ tái bùng phát dịch./.

 
Mạnh Hùng-Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)